TP.HCM mở 3 tuyến xe buýt điện để kích cầu du lịch

TP.HCM mở 3 tuyến xe buýt điện - Ảnh: TL
UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương thực hiện đề án thí điểm vận hành 3 tuyến xe buýt không trợ giá, sử dụng ô tô chạy bằng điện, hoạt động trong phạm vi hạn chế theo đề xuất của Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM.

Theo đó, tuyến xe buýt điện số 1 có 11 xe Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh đảm nhận, điểm xuất phát từ công viên 23.9 đi qua các tuyến đường trung tâm như Phạm Ngũ Lão, Công trường Mê Linh, Hai Bà Trưng... và kết thúc ở Thảo cầm viên Sài Gòn và ngược lại.

Đối với tuyến xe điện số 1, UBND TP giao Sở Giao thông – Vận tải phải tổ chức phân luồng giao thông hợp lý tại khu vực trước trụ sở UBND TP và các tuyến đường lân cận, không để xảy ra kẹt xe vào giờ cao điểm.

Tuyến số 2 gồm 5 xe do Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh bất động sản Phố Cảnh đảm nhận có lộ trình xuất phát từ các đường Phạm Văn Nghị, Tân Phú và Hoàng Văn Thái đi qua nhiều tuyến đường ở Phú Mỹ Hưng và quay về các điểm xuất phát. Tuyến này có mục tiêu phục vụ cư dân trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng và kích hoạt đô thị này phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Tuyến xe điện số 3 có 3 xe do Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn đảm nhận với điểm bắt đầu là bến thuyền nội đô tại phường Đakao (quận 1) và điểm cuối là bến thuyền nội đô tại phường 7 (quận 3).

Được biết, các xe sử dụng trên 3 tuyến xe buýt điện là loại 12 chỗ ngồi và có thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, để phục vụ tốt hơn cho người dân tham gia đi xe buýt, Sở Giao thông - Vận tải cũng ban hành các quyết định thay đổi xe buýt mới hoạt động trên một số tuyến.

Cụ thể, tuyến xe buýt mã số 36 có lộ trình từ Bến Thành – Thới An được đầu tư mới 25 xe buýt, thay đổi 100% chủng loại xe buýt loại 47 chỗ (gồm 26 chỗ ngồi và 21 chỗ đứng), trang bị đầy đủ máy lạnh, thiết bị rao trạm, hệ thống camera, giám sát hành trình. Cự ly trung bình trên tuyến là 19,35 km. Tổng số chuyến hoạt động trong ngày từ thứ 2 đến thứ 7 là 120 và chủ nhật là 160 chuyến. Thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 19 giờ 45 phút.

Theo Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM, phương án thay đổi phương tiện tuyến xe buýt số 36 giúp ổn định hoạt động và nâng cao hiệu quả khai thác, chất lượng phục vụ trên tuyến. Qua đó, việc thay đổi phương tiện tuyến xe buýt được kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa mức độ hài lòng của người dân quận 12 - vùng phía bắc thành phố về hoạt động xe buýt trên tuyến 36 nói riêng và toàn mạng lưới nói chung, thu hút ngày càng nhiều hành khách sử dụng xe buýt là phương tiện đi lại, nâng cao sản lượng hành khách.

Tuyến xe buýt mã số 72 có lộ trình đi từ công viên 23.9 – Hiệp Phước cũng được đầu tư với 18 xe buýt mới, thay đổi 100% chủng loại xe buýt loại 47 chỗ hiệu Samco (26 chỗ ngồi và 21 chỗ đứng), trang bị đầy đủ máy lạnh, thiết bị rao trạm, hệ thống camera, giám sát hành trình. Cự ly trung bình trên tuyến là 22,95 km. Tổng số chuyến hoạt động trong ngày là 160 chuyến. Thời gian hoạt động không thay đổi.

Trong khi đó, tuyến xe buýt mã số 58 có lộ trình đi từ bến xe Ngã Tư Ga đến khu công nghiệp Đông Nam cũng được đầu tư mới 14 xe buýt, thay đổi 100% chủng loại xe buýt loại 40 chỗ (19 chỗ ngồi và 21 chỗ đứng). Cự ly trung bình trên tuyến là 21,3 km. Tổng số chuyến hoạt động trong ngày là 120. Thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 19 giờ.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.