Tỉ suất lợi nhuận văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM cao nhất thế giới

Lợi suất văn phòng cao nên hấp dẫn nhiều nhà đầu tư - Ảnh minh họa
Báo cáo phân bổ tỉ suất lợi nhuận văn phòng thế giới mới nhất của Savills và Đại học Deakin của Úc, lấy dữ liệu từ 54 thành phố ở châu Á, châu Âu, Mỹ và Úc cho thấy, Hà Nội đang dẫn đầu mới mức tỉ suất lợi nhuận văn phòng là 8,75%, theo sau là TP.HCM với 8,5%

Theo ông Tony Crabb - Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Savills tại Úc, thị trường văn phòng nhìn chung được kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ. Đây vốn là thị trường được các nhà đầu tư ưu ái, nay do ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế và chính trị đã trở thành một lựa chọn đầu tư an toàn và càng thu hút các nhà đầu tư hơn nữa.

“Thời điểm này khá thú vị trong chu kỳ đầu tư, khi thị trường đã phản ứng với hình thức đầu tư lạm phát, tăng trưởng bằng cách thúc đẩy tỉ suất lợi nhuận trái phiếu và cổ phiếu tăng trưởng, đồng thời ghi nhận thị trường văn phòng sẽ có kết quả hoạt động tốt khi nguồn cầu tăng”, ông Crabb nói.

Ông Crabb cho rằng, với thực trạng hầu hết các thị trường vẫn còn tồn tại tình hình bất ổn về kinh tế và chính trị, phân khúc đầu tư văn phòng sẽ tiếp tục đem đến giá trị tốt. Vì vậy, phân khúc này sẽ thu hút nguồn cầu lớn hơn và trong một số trường hợp sẽ làm giảm tỉ suất lợi nhuận.

Theo ông, nếu có bất kỳ trở ngại nào cho hoạt động đầu tư vào thị trường văn phòng thì sẽ là thực trạng thiếu nguồn cung tại hầu hết các thành phố cửa ngõ, nơi đã nhận được lượng vốn đầu tư rất lớn, ở một số nơi ở mức kỷ lục, trong những năm gần đây.

“Tình trạng thiếu nguồn cung đang trở nên trầm trọng hơn do sức mạnh của thị trường cho thuê, đặc biệt là ở các thành phố cửa ngõ, làm giảm diện tích trống và giảm mức tăng của giá thuê và chủ đầu tư vẫn đang vui vẻ chấp nhận thực tế này”, ông Crabb nói.

Báo cáo của Savills còn cho thấy tỉ suất lợi nhuận văn phòng toàn cầu tiếp tục bị thắt chặt khi các nhà đầu tư tìm kiếm môi trường đầu tư an toàn trong bối cảnh kinh tế và chính trị bất ổn. Thị trường đầu tư mặt bằng văn phòng, đặc biệt là ở các thành phố cửa ngõ rất có khả năng sẽ tiếp tục phát triển tốt.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.