Tập đoàn FWD chính thức mua lại Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam

Tập đoàn FWD, doanh nghiệp bảo hiểm thuộc Tập đoàn Pacific Century có trụ sở tại châu Á, thông báo đã được chấp thuận mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam (công ty thuộc Tập đoàn Great Eastern).

Theo thông tin từ Tập đoàn FWD ngày 7.6, tập đoàn này đã chính thức được cấp phép để tiến hành các thủ tục mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam. Như vậy, mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ của Great Eastern tại Việt Nam đã được bán cho FWD.

Trong cùng ngày 7.6, Tập đoàn Great Eastern cũng thông báo việc chuyển nhượng quyền sở hữu kinh doanh tại Việt Nam cho FWD có trị giá lên tới 48,2 triệu đôla Singapore. Việc chuyển nhượng này sẽ được hoàn tất vào ngày 21.6 tới.

FWD sẽ toàn quyền sở hữu Great Eastern Việt Nam và thương hiệu Great Eastern Việt Nam cũng sẽ được thay đổi.

Thương vụ này cho thấy FWD đã chính thức bước chân vào thị trường bảo hiểm Việt Nam. Và tập đoàn này cho biết đang lên kế hoạch đầu tư vào việc phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, cải thiện những trải nghiệm và hình thức giao dịch giữa khách hàng và công ty với tầm nhìn trở thành một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.

Dù được sang tay hoàn toàn, nhưng FWD cho biết, hoạt động kinh doanh của Great Eastern Việt Nam vẫn diễn ra bình thường với đội ngũ nhân viên cũ và tập đoàn này sẽ tuyển dụng thêm nhân sự các cấp, các nhà quản lý giỏi, giàu kinh nghiệm về thị trường Việt Nam để điều hành công ty.

Phát biểu trong thông cáo báo chí, ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn FWD, cho biết: "Gia nhập thị trường Việt Nam là một trong những bước tiến quan trọng của tập đoàn này tại thị trường Đông Nam Á với mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á".

Được thành lập tại châu Á vào năm 2013, FWD đã mở rộng hoạt động và có mặt tại Hồng Kông, Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore, cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm cho người lao động, và các dịch vụ bảo hiểm khác tại các thị trường này.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.