Sóc Trăng: Khởi công xây dựng nhà máy điện gió số 6

Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió số 6- Ảnh: Vũ Phong
Ngày 5.3, tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH Điện gió Quốc Vinh đã tổ chức khởi công dự án xây dựng Nhà máy điện gió số 6.

Dự án Nhà máy điện gió số 6 có tổng công suất 129 MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 30 MW với tổng mức đầu tư 1.420 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2021. Giai đoạn 2 có công suất 99 MW, với tổng đầu tư 3.900 tỉ đồng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết dự án có thiết kế tiết kiệm nhất diện tích sử dụng đất, chỉ với diện tích 7,5ha cho cả dự án, thấp hơn nhiều so với quy định của Bộ Công thương là 10,5ha.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại TX.Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp đã cảm ơn, đánh giá cao việc nhà đầu tư đã quan tâm đầu tư vào địa phương trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ mang lại lợi ích rất lớn, lâu dài, bền vững, không những góp phần tự bảo đảm cân đối nguồn điện cho khu vực ĐBSCL mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực, phát triển du lịch tại địa phương...

Phó chủ tịch tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư cần tập trung nguồn lực, sớm hoàn thành dự án có chất lượng, đúng kế hoạch; thực hiện tốt cam kết trong đăng ký đầu tư, bảo đảm an toàn lao động, an toàn vệ sinh môi trường và chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tỉnh Sóc Trăng là địa phương có nhiều lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên để phát triển điện gió, trong đó, TX.Vĩnh Châu là địa phương có tiềm năng phát triển điện gió lớn nhất của tỉnh. Vĩnh Châu có 43km bờ biển, có 7/10 xã, phường giáp biển với tổng diện tích 22.640ha.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 21 dự án điện gió ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2017-2020 thì riêng Vĩnh Châu đã có 18 dự án (85,7%). Trong đó đã có 9 nhà đầu tư điện gió tại các vị trí số 1, 2, 3, 5, 6, 7, 18, 19, 20.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.