Quân đội xem xét khả năng chấm dứt mọi hoạt động kinh tế

Thượng tướng Lê Chiêm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Ảnh: Infonet
Thông tin về việc quân đội xem xét khả năng chấm dứt mọi hoạt động kinh tế được Thượng tướng Lê Chiêm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng công bố trong buổi làm việc sáng 23.6 tại TP.HCM. Buổi làm việc này có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ ngành và UBND TP.HCM.

Tại buổi làm việc về tình hình kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm của TP.HCM, khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ định phát biểu, Thượng tướng Lê Chiêm lập tức đề cập đến sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. Theo ông đây “là vấn đề nổi cộm”.

“Chấp hành ý kiến của Chính phủ, hiện Bộ Quốc phòng đã ra lệnh dừng tất cả các dự án tại đây. Ngày mai sẽ họp toàn bộ Bộ Quốc phòng để chuẩn bị văn bản báo cáo Thủ tướng. Chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm theo quy hoạch của Chính phủ”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng với lãnh đạo TP.HCM rằng: “Các đồng chí yên tâm”.

“Dự án này từ năm 2007 được 8 bộ và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cái này là do lịch sử để lại, vấn đề là chúng ta giải quyết như thế nào. Quan điểm của Bộ Quốc phòng là ưu tiên phát triển hàng không dân dụng”, Thượng tướng Chiêm cho hay.

Cũng theo ông hiện quỹ đất quốc phòng tại TP.HCM rất lớn, tuy nhiên còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, do đó tới đây Bộ sẽ thanh tra toàn bộ.

“Để xác định chỗ nào cần sử dụng, chỗ nào không cần thì sẵn sàng bàn giao cho thành phố để phát triển kinh tế”, ông nói và khẳng định “Đây là quan điểm của Thường vụ, Quân ủy Trung ương”.

Cũng tại đây ông còn đề cập đến một chủ trương mới đặc biệt quan trọng mà Bộ Quốc phòng đang xem xét, đó là các đơn vị quân đội sẽ chấm dứt làm kinh tế.

“Quân đội không làm kinh tế nữa mà tập trung cho xây dựng chính quy hiện đại để bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân. Tất cả các doanh nghiệp quân đội phải cổ phần hóa, thoái vốn, chuyển ra ngoài hết, còn cái nào là phục vụ quốc phòng chứ không để làm kinh tế” – Thượng tướng Chiêm cho biết.

Nguyễn Cường/Infonet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Nguyễn Hòang HảiReply

    23-6-2017 05:20:05

    Ở Đức có nhiều bài báo phân tích về việc ở Ai Cập quân đội đã tham gia tích cực vào kinh tế. tất cả các bài báo lớn ở Đức đều chỉ ra điểm yếu chung của việc quân đội Ai Cập tham gia làm kinh tế là không thể đảm bảo việc kiểm tra bình thường vì quân đội hưởng cơ chế riêng và đơn giản là không thông lệ. Và thiếu vắng sự kiểm tra thì mọi chuyện đều có thể xảy ra!

  • Phạm Ngọc HữuReply

    23-6-2017 02:40:22

    Vào những năm 1970 chúng tôi chiến đấu ở chiến trường B2 có biết một doanh nghiệp cỡ bự của ông chủ PHƯƠNG. Doanh nghiệp này cung cấp gạo cho chúng tôi. Doanh nghiệp Quốc phòng trong trường hợp ấy là cần thiết thậm chí rất cần thiết. Quân đội nước nào thì cũng phải có những doanh nghiệp đặc chủng của mình. nhưng doanh nghiệp quốc phòng chỉ sản xuất những mặt hàng : vũ khí . khí tài quân phục...phục vụ cho yêu cầu riêng của quân đội. Khi khái niệm Doanh nghiệp quốc phòng bị lạm dụng thì tai hại thật khó mà đong đếm được. Ý kiến của Quân ủy Trung ương là cực kỳ sáng suốt. Cũng nhân dịp này phải xem xét lại khái niệm ĐẤT QUỐC PHÒNG, mang danh là đất quốc phòng mà để làm các mục đích kinh doanh nhếch nhác thực chất là làm xấu hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.