Ngành hàng không thay cùng lúc 3 sếp lớn

Ông Lại Xuân Thanh trở thành Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cảng Hàng không (ACV)
Ba chức vụ quan trọng vừa được thay đổi của ngành hàng không Việt Nam gồm Cục trưởng Cục Hàng không, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) và Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Quản lý bay (VATM).

Như Một Thế Giới đã đưa tin trước đó, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không đã được điều động chuyển sang làm người đại diện vốn nhà nước tại Tổng công ty cảng Hàng không (ACV).

Quyết định được đưa ra tại Đại hội cổ đông thường niên của ACV hôm 28.6. Theo đó, ông Thanh được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Nguyễn Nguyên Hùng về nghỉ theo chế độ.

Ông Thanh sinh năm 1963, quê huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Trước khi làm Cục trưởng tại Cục Hàng không năm 2012, ông đảm nhiệm chức vụ Cục phó. Ông Thanh là thạc sĩ quản trị nhà nước và cử nhân luật quốc tế, từng được đào tạo tại Liên Xô và Hà Lan.

Ông Phạm Việt Dũng (trái) sẽ thay ông Đinh Việt Thắng làm Chủ tịch HĐQT VATM - Ảnh: TTO

Người thay vị trí Cục trưởng Hàng không của ông Thanh là ông Đinh Việt Thắng, đang là Cục phó Hàng không (từ 2015) kiêm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Quản lý bay (VATM). Ông Thắng sinh năm 1965, tốt nghiệp đại học ngành quản lý không lưu tại Liên Xô, được đào tạo thạc sĩ quản trị tại Bỉ.

Cũng tại Tổng công ty Quản lý bay, người kế nhiệm ông Thắng là Tổng giám đốc Phạm Việt Dũng, từng làm Chánh văn phòng Cục Hàng không năm 2015. Ông Dũng sẽ kiêm nhiệm cả 2 chức vụ cùng lúc. Ông Dũng sinh năm 1963, được đào tạo tiến sĩ tại Học viện Hàng không Dân dụng Leningrad, chuyên ngành không lưu.

ACV hiện quản lý 22 sân bay trong cả nước và là công ty hoạt động theo mô hình cổ phần từ tháng 6.2014, có vốn điều lệ hơn 21.771 tỉ đồng. Trong đó Nhà nước nắm giữ 95,4% cổ phần.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.