HAGL tiếp tục bị nhắc nhở vì chậm công bố báo cáo thường niên

Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM vừa có công văn nhắc nhở lần thứ hai đối với Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) về việc chậm công bố thông tin Báo cáo thường niên năm 2015.

Trong công văn, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HSX) cho biết, ngày 21.4.2016, đơn vị này đã có công văn nhắc nhở HAG về việc chậm công bố thông tin Báo cáo thường niên năm 2015.

Tuy nhiên, đến hết ngày 9.5, HSX vẫn chưa nhận được báo cáo trên từ HAG. Chính vì vậy, HSX tiếp tục gửi công văn lần thứ 2 để nhắc nhở HAG sớm công bố báo cáo thường niên.

Đồng thời, Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG), công ty con của HAG cũng bị HSX gửi công văn nhắc nhở lần 2 với lý do tương tự.

Trước đó, vào cuối tháng 4.2016, sau khi bị HSX gửi công văn nhắc nhở lần thứ nhất, HAG đã phải gửi văn bản giải trình về việc chậm công bố Báo cáo thường niên 2015.

Theo đó, HAG cho biết, vào cuối tháng 4.2016, công ty này vẫn chưa thể tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2016, do hiện tại vẫn chờ cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt phương án tái cơ cấu nợ. Từ đó, HAG đi đến thỏa thuận với các chủ nợ để thu xếp cơ cấu lại các khoản vay.

“Kết quả của việc cơ cấu nợ có ảnh hưởng rất nhiều đến nội dung kế hoạch năm 2016 cần thông qua trong ĐHĐCĐ 2016, cũng như việc cung cấp thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính của công ty đến các cổ đông.

Bên cạnh đó, một số nội dung trong báo cáo thường niên 2015 về xây dựng chiến lược kinh doanh, kế hoạch phát triển tương lai cũng chưa thể hoàn thành vì chưa có thông tin chính thức về việc cơ cấu nợ. Vì vậy, phần lớn nội dung của ĐHĐCĐTN 2016 và báo cáo tài chính 2015 phụ thuộc vào kết quả của tiến trình cơ cấu nợ”, văn bản giải trình lần thứ nhất của HAG cho biết.

Tại thời điểm đó, HAG đã cam kết khi có ý kiến chính thức của cơ quan nhà nước, công ty này sẽ gấp rút phát hành báo cáo thường niên 2015 và tổ chức ĐHĐCĐ thường niên.

Thụy Miên

Ảnh minh họa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • LanReply

    13-5-2016 11:30:55

    Báo cáo tài chính cuối 2015 không liên quan gì đến tái cơ cấu 2016 & về sau cả. Chả lẽ nếu được "tái", HAGL sẽ làm lại số liệu cuối 2015 ???!!!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.