Giá vàng tăng hơn 1 triệu đồng/lượng sau thông tin Anh rút khỏi EU

Ảnh: PD
Chỉ trong phiên giao dịch ngày 24.6, giá vàng đã tăng mạnh lên mức hơn 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Có thời điểm, giá vàng đã tăng mạnh lên mức gần 2 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng nay.

Vào lúc 17 giờ 45 hôm nay (24.6), giá vàng SJC tại TP.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giao dịch ở mức 34,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 35,1 triệu đồng/lượng (bán ra). So với mức giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã tăng 800.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 1 triệu đồng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 34,75 – 35,1 triệu đồng/lượng, tăng 770.000 đồng/lượng ở chiều mua và 1 triệu đồng so với phiên giao dịch sáng.

Đáng chú ý, mức giá này đã giảm 900.000 đồng/lượng ở chiều mua so với lúc 11 giờ cùng ngày. Thời điểm này, giá vàng trong nước đã gần chạm ngưỡng 36 triệu đồng mỗi lượng, mức cao nhất trong gần 2 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, sau khi tăng vọt, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm về sát ngưỡng 35 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, nếu so với phiên giao dịch ngày 23.6, mức giá trên vẫn đang cao hơn 1,1 triệu đồng/lượng.

Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng nay, giá vàng miếng SJC được Doji giao dịch ở ngưỡng 33,98 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). So với giá đóng cửa ngày hôm qua, giá vàng chỉ tăng 40.000 đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Sở dĩ giá vàng trong nước tăng mạnh do ảnh hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới chỉ giao dịch ở mức 1.268 USD/ounce. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới đã vọt mốc 1.320 USD/ounce, tăng tới 52 USD/ounce chỉ trong một phiên giao dịch. Chưa kể, trong phiên, có thời điểm giá vàng đạt mức 1.358 USD/once.

Được biết giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi kết quả trưng cầu dân ý tại Anh được công bố. Thị trường tài chính chứng kiến phiên bán tháo mạnh mẽ các tài sản rủi ro và nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.