Đề xuất xây trường đua ngựa ở Cần Thơ

Cần Thơ sẽ có trường đua ngựa?
Ngày 4.7, UBND TP.Cần Thơ đã có buổi làm việc với nhà đầu tư là Tập đoàn SIBC Internatinonal Ltd Hong Kong cùng liên doanh với các nhà tư vấn, vận hành, quản lý khác về đề xuất thực hiện Dự án trường đua ngựa và Khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ.

Theo chủ đầu tư, trường đua có tổ chức đua ngựa vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần và diễn ra từ 8-22 giờ, mỗi ngày có từ 12-16 cuộc đua. Vé đặt cược từ 10.000 đồng và tối đa 1 triệu đồng, nhưng người chơi phải từ 21 tuổi trở lên.

Dự án này có vị trí gần đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) với diện tích là 150ha, tổng vốn đầu tư dự kiến là 500 triệu USD (100% vốn đầu tư nước ngoài). Công trình này sẽ gồm 5 khu chức năng: trường đua, khu phụ trợ cho trường đua, khu vui chơi giải trí dành cho cả người lớn và trẻ em, khu nhà ở (nghỉ dưỡng) và cơ sở thể thao.

Đại diện chủ đầu tư tin tưởng dự án sẽ tạo ra khu vui chơi giải trí, du lịch, dịch vụ tầm cỡ châu lục, doanh số 50.000 tỉ đồng/năm, góp phần tăng trưởng GDP và thu thuế khoảng 10.000 tỉ đồng/năm, tạo ra khoảng 20.000 việc làm cho người dân địa phương.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho rằng, đây là dự án lớn, nếu thực hiện phải xin ý kiến từ Trung ương vấn đề đặt cược và chủ trương đầu tư. Ngoài ra, khi tiến hành triển khai cũng cần quan tâm đến môi trường, giao thông và tái định cư. Ông Thống yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu dự án trong thời gian 3 tháng và chậm nhất đến ngày 4.10.2017 phải báo cáo lại UBND thành phố. Nếu dự án khả thi, thành phố sẽ hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục tiếp theo.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.