Công ty Alibaba có CEO mới

Cổ phiếu của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba đã tăng vọt sau khi tập đoàn này  bổ nhiệm CEO mới và công bố doanh thu quý I tăng trưởng tới 45%.

Alibaba cũng thông báo rằng ông Daniel Zhang sẽ thay thế vị trí CEO của ông Jonathan Lu ở tập đoàn này. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 10.5

Đồng thời, công ty này cũng công bố doanh thu quý I. Đây là báo cáo thu nhập lần thứ 3 của công ty sau khi Jack Ma, người sáng lập và là Chủ tịch điều hành của Tập đoàn, đã đưa Tập đoàn thương mại khổng lồ này phá kỷ lục đầu ra công chúng đạt 25 tỉ USD vào tháng 9.

Đối với giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, công ty báo cáo thu nhập ròng quý IV của năm tài chính đạt 467 triệu USD, tương đương với 18 cent trên mỗi cổ phiếu, khi mức doanh thu tăng 45% lên đến 2,81 tỉ USD. Phố Wall trước đó đã dự kiến mức doanh thu của công ty này chỉ đạt 2,77 tỉ USD, các nhà phân tích tham gia khảo sát của Thomson Reuters cho biết.

Trong khi đó, các giao dịch trên điện thoại di động chiếm 51% trong toàn bộ giao dịch của Alibaba, tăng 27% so với một năm trước đây.

Cho đến nay, Alibaba đang tiếp tục đầu tư vào các công ty Trung Quốc để mở rộng dấu ấn thương mại của tập đoàn này. Ngoài ra, tập đoàn này cũng tạo nên một bước tiến lớn trên chính trường quốc tế.

Các nhà phân tích cho biết Alibaba sẽ có một cơ hội lớn trong việc phát triển ở những thị trường vừa mới nổi trong tương lai gần.

“Tôi hi vọng Alibaba sẽ tập trung cao độ vào thị trường Trung Quốc. Tiếp theo là hãy lấn sân sang các nước khu vực. Cuộc cạnh tranh với Amazon.com Inc và eBay Inc. sẽ diễn ra rất căng thẳng. Do đó, Alibaba nên tập trung mở rộng ở những thị trường mới nổi”, nhà phân tích Gil Luria cho biết.

Tuyết Nhung (Theo International Business Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.