Cần Thơ mời gọi đầu tư 54 dự án với tổng vốn khoảng 5,5 tỉ USD

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ (đứng), chủ trì buổi họp báo - Ảnh: Thanh Nguyên
Danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư có tổng diện tích 4.780ha, nguồn vốn gần 124.000 tỉ đồng (tương đương 5,5 tỉ USD); tập trung vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao; khu nông nghiệp, cụm công nghiệp; công nghệ thông tin; logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản; hạ tầng giao thông; văn hóa, thể thao và y tế…

Đó là thông tin mà ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đưa ra tại buổi họp báo Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP.Cần Thơ năm 2018, tổ chức sáng 1.8. Hội nghị với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển” sẽ được tổ chức vào ngày 10.8.

Hội nghị nhằm giới thiệu các thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của TP.Cần Thơ để kêu gọi thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cần Thơ sẽ cam kết tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố; đồng thời giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và các dự án kêu gọi đầu tư; tham vấn kinh nghiệm phát triển TP.Cần Thơ theo hướng phát triển trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao và phát triển khoa học công nghệ.

Cụ thể danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư sẽ được công bố tại hội nghị nói trên có tổng diện tích 4.780 ha với nguồn vốn gần 124.000 tỉ đồng, tập trung vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công nghệ thông tin, logstics và năng lượng, cơ sở hạ tầng du lịch, bất động sản, giao thông, văn hoá, thể thao và y tế.

Trong số này, có 44 dự án đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp với tổng diện tích 4.401 ha, nguồn vốn trên 112.900 tỉ đồng. Trong đó, có 22 dự án có nhà đầu tư đề xuất đầu tư với diện tích 2.756,3 ha và tổng nguồn vốn khoảng 82.000 tỉ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị với sự tham gia của bộ ngành trung ương, các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức quốc tế và hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.