Bạc Liêu: Ban quản lý ‘ém’ hồ sơ mời thầu?

Văn phòng Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng H.Hòa Bình - Ảnh: Bảo Khang
Đăng thông tin chào hàng cạnh tranh trong nước gói thầu “Mua sắm bàn ghế học sinh” trên website muasamcong.mpi.gov.vn của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, nhưng khi doanh nghiệp liên hệ mua hồ sơ mời thầu thì cán bộ Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng H.Hòa Bình (Bạc Liêu) viện đủ lý do để không bán hồ sơ.

Hai ngày qua, nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị bàn ghế học sinh ở Cà Mau và TP.Cần Thơ đến Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng H.Hòa Bình mua hồ sơ mời thầu gói thầu mua sắm bàn ghế học sinh, thuộc dự án Đầu tư phát triển “Mua sắm bàn ghế học sinh cho các điểm trường trong H.Hòa Bình”, nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước, đều thất vọng. Vì cán bộ Ban này viện đủ lý do để không bán hồ sơ.

Theo thông tin đăng tải trên website muasamcong.mpi.gov.vn của Bộ Kế hoạch- Đầu tư (KH-ĐT), thời gian bắt đầu bán hồ sơ từ ngày 24 đến ngày 5.11 là hết hạn. Một chủ doanh nghiệp ở Cà Mau cho biết: “Hôm nay là ngày 26.10 mà chúng tôi vẫn chưa mua được hồ sơ, trong khi hai ngày tiếp theo là thứ bảy và chủ nhật”.

“Việc Ban này “làm khó” cho doanh nghiệp gây bất lợi cho chúng tôi khi tham gia đấu thầu, vì nếu sang thứ hai tuần tới chúng tôi vẫn chưa mua được hồ sơ thì coi như không kịp thời gian để chuẩn bị hồ sơ tham gia dự thầu”, đại diện một doanh nghiệp nói. Và ông này cho biết, khi đến nơi nhân viên của ông được cán bộ ở Ban cho biết người bán hồ sơ “đi vắng”, có gì liên hệ sau.

Vẻ mệt mỏi, anh Võ Hoàng Anh - nhân viên Công ty TNHH TMDV M.Đ., ở Cà Mau, cũng nói: “Sáng 26.10, tôi mang giấy giới thiệu của công ty đến Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng H.Hòa Bình hỏi mua hồ sơ, cán bộ nói người bán đi không ở đơn vị. Họ hẹn đến chiều. Nhưng chiều tôi vào, họ cũng nói anh cán bộ này vẫn chưa về và tiếp tục hẹn”.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết sẽ cho kiểm tra lại. “Để tôi hỏi anh em”, ông Trung nói. Và hơn 15 giờ chiều 26.10, trong vai một nhân viên của công ty, chúng tôi đến Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng H.Hòa Bình hỏi mua hồ sơ. Khi vào phòng, tôi được một nam nhân viên hỏi mua hồ sơ gì. Sau khi chúng tôi trả lời mua hồ sơ gói thầu trên thì anh này cũng bảo người bán đi vắng.

Cùng lúc, một nhân viên nữ phía trong nói vọng ra, và cho số điện thoại của cán bộ tên Thái (nói là người bán hồ sơ - PV), với số máy 0945882..., và yêu cầu gọi người này hỏi khi nào về. Tuy nhiên, PV đã nhiều lần gọi vào số máy trên nhưng đều trong tình trạng không liên lạc được.

Bảo Khang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.