47 dự án với tổng vốn khoảng 122.880 tỉ đồng sẽ được đầu tư vào Sóc Trăng

Ông Ngô Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (đứng), thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư- Ảnh: Thanh Nguyên
Chiều 11.6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng 2018 và lễ phát động khởi nghiệp.

Ông Phạm Tiến Hải - Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 18 và 19.6, Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 và Phát động khởi nghiệp sẽ chính thức bắt đầu, công tác chuẩn bị cho hội nghị cơ bản đã hoàn thành.

Ông Hải thông tin, Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm nay là dịp để tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng và là cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh, cung cấp, giới thiệu cho các nhà đầu tư các thông tin, danh mục dự án và các lĩnh vực mời gọi đầu tư của tỉnh…

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có nhiều hoạt động như: Trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư, ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, một số ngành với tỉnh sẽ ký cam kết trong việc phát triển nông nghiệp, thương mại, mạng lưới điện; tiếp nhận quỹ an sinh xã hội; triển lãm dự kiến có 26 gian hàng, với 21 đơn vị tham gia…

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, đến nay đã có 47 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 122.880 tỉ đồng được Sở KH&ĐT tỉnh này lập danh sách trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Ông Ngô Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, thời gian qua, tỉnh đã tích cực triển khai nhiều công việc trọng tâm, nhiều cuộc họp để triển khai những phần việc nhằm đảm bảo cho các hoạt động được tổ chức chu đáo, tạo ấn tượng cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội đầu tư.

“Qua sự kiện này, Sóc Trăng kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội tốt nhất để thu hút đầu tư khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh”, ông Hùng nói.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.