Sau Tết, trạm BOT Cai Lậy sẽ tiếp tục thu phí

Trạm BOT Cai Lậy - Ảnh: TTXVN
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, dự kiến sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang sẽ tiến hành thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang.

Theo đó, phương án thu phí là giữ nguyên vị trí trạm hiện tại, tiếp tục giảm giá chung (giảm khoảng 30%) cho tất cả các phương tiện qua trạm so với ban đầu.

Cụ thể, phương tiện nhóm 1 (xe 4 chỗ) sẽ giảm từ 25.000 đồng/xe/lượt xuống còn 15.000 đồng/xe/lượt. Đây là mức thu thấp nhất trong tất cả dự án BOT trên quốc lộ 1 hiện nay.

Đồng thời mở rộng phạm vi miễn, giảm giá cho các phương tiện vùng lân cận. Chẳng hạn, đối với thị xã Cai Lậy sẽ áp dụng miễn, giảm thêm xã Long Khánh và phường 2. Đối với huyện Cái Bè giảm thêm xã An Cư, xã Mỹ Hội...

Theo tính toán, với phương án này, thời gian hoàn vốn đầu tư dự án khoảng 13 năm (trước đây dự kiến hơn 7 năm).

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải cho biết phương án này có ưu điểm là không phải bố trí ngân sách nhà nước hỗ trợ, đồng thời giảm một phần chi phí vận chuyển hàng hóa, chi phí đi lại của người dân. Phương án này còn đạt mục tiêu quan trọng của dự án là phân luồng giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường trung tâm thị xã Cai Lậy. Nhược điểm là phải kéo dài thời gian hoàn vốn.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • NGUYEDINHKHANGReply

    17-1-2019 09:59:02

    ĐƯỜNG LÀM MỘT NƠI THU PHÍ MỘT NẺO , ANH EM TÀI XẾ CHÚNG TÔI LÀM SAO CHỊU NỔI . ĐÃ SAI LÈ TÈ KHÔNG DÁM XỬ LÝ , BỘ GTVT ĐÁ LÊN CHO THỦ TƯỚNG GIẢI QUYẾT HẦU TRỐN TRÁNH TRÁCH NHIỆM . BÂY GIỜ THỦ TƯỚNG QUYẾT NHƯ THẾ NÀY , ANH EM CHÚNG TÔI THẤT VỌNG TOÀN TẬP , NHÀ ĐẦU TƯ ĐÃ THẮNG LỚN , TRỜI ƠI HÃY NHÌN XUỐNG MÀ XEM .

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.