Samsung Electronics xây trung tâm R&D đầu tiên bên ngoài Hàn Quốc tại... Việt Nam

Ảnh từ VOV
Việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới được nhanh chóng triển khai sau 2 cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Samsung Việt Nam mới đây công bố xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội, VOV ngày 2.3 đưa tin.

Theo đó, Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có quy mô vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD, tổng diện tích xây dựng là 11,603m2 và diện tích sàn là 79,511m2.

Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm, trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, cùng các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ, sân vườn trên cao v.v. dự kiến hoàn thành cuối năm 2022, góp phần giúp Samsung Việt Nam tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Theo VOV, đây sẽ là Trung tâm R&D đầu tiên được Samsung Electronics xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn; cùng với mong muốn nâng tầm năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam ở cả các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G v.v.

Samsung cho biết trong 12 năm ở Việt Nam, tổng số vốn đầu tư của tập đoàn hiện đã đạt hơn 17 tỉ USD, trong đó Samsung Electronics chiếm 9,5 tỉ USD.

Còn theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, mặc dù hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh do coronavirus (Covid-19) gây ra, nhưng trong tháng 2.2020, nhờ Samsung đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm phiên bản mới S20 nên xuất, nhập khẩu thời gian này giữ được xu hướng tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Xem thêm: Xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2020 vẫn tăng được là nhờ Samsung

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.