Nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi vẫn mở cửa phục vụ bình thường từ mùng 1 tết

Nhiều siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn Hà Nội sẽ hoạt động xuyên Tết - Ảnh: TN
Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân thủ đô, nhiều siêu thị sẽ tăng thời gian hoạt động trước Tết và mở cửa sớm vào đầu năm Canh Tý, thậm chí một số siêu thị mở cửa ngay từ mùng 1 tết, nhiều siêu thị hoạt động xuyên Tết không nghỉ.

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, một số siêu thị cam kết mở cửa trở lại từ trưa hoặc chiều mùng 1 Tết, chẳng hạn hệ thống siêu thị Aeon khu vực miền Bắc mở từ 12 giờ đến 22 giờ, Aeon khu vực miền Nam mở từ 11 giờ đến 22 giờ.

Ngoài ra một số chuỗi hệ thống cửa hàng tiện lợi Circle K, 24h Cheers... mở cửa xuyên Tết phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Siêu thị Big C cho biết sẽ mở cửa trở lại vào 10 giờ sáng mùng 2 tết (ngày 26.1) và hoạt động đến 10 giờ tối. Từ mồng 3 tết (tức 27.1), toàn bộ hệ thống Big C hoạt động bình thường.

Siêu thị VinMart cho biết sẽ mở cửa trở lại từ sáng ngày mùng 4 tết, và hoạt động theo thơi gian bình thường.

Vào chiều 30 tết, ghi nhận của PV cho thấy tại các chợ truyền thống, sức mua giảm dần, người dân hầu hết chỉ tập trung mua sắm các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh và hoa quả do các mặt hàng khác (đồ khô, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát…) đã được mua sắm từ những ngày trước.

Người dân mua sắm tại chợ, siêu thị tập trung đông vào buổi sáng 30 tết. Các địa điểm bán hàng, chợ hoa xuân, cửa hàng tiện lợi vẫn mở đến chiều 30 để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân (hệ thống siêu thị Saigon Co.op mart, hệ thống siêu thị VinMart mở cửa đến 12 giờ ngày 30 tết, hệ thống siêu thị Big C mở cửa đến 14 giờ ngày 30 tết, hệ thống Hapro, Aeon và một số cửa hàng tiện lợi mở muộn tới tối 30 tết).

Đến thời điểm hiện nay, không xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng phục vụ Tết. Nguồn cung các mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết tại siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích khá phong phú, đa dạng kết hợp với một số chương trình khuyến mãi, giảm giá nên giá cả hàng hóa không tăng nhiều so với ngày thường và tương đương so với Tết năm trước.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.