Người Thái chính thức nắm quyền điều hành Sabeco

3 ứng cử viên trúng cử vào HĐQT Sabeco - Ảnh từ NDH
Các cổ đông đại diện cho 94% cổ phần có quyền biểu quyết đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Võ Thanh Hà và bổ sung 3 thành viên HĐQT mới đến từ ThaiBev.

Ngày 23.4, Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2018 để trình cổ đông thông qua các tờ trình miễn nhiệm Thành viên HĐAT và đề cử bầu bổ sung các Thành viên HĐQT mới.

Theo kết quả, các cổ đông đại diện cho 94,42% cổ phần có quyền biểu quyết đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Võ Thanh Hà; đồng thời bổ sung 3 thành viên HĐQT mới đến từ ThaiBev với tỷ lệ tán thành cao.

Cụ thể, 94,52% cổ phần biểu quyết cho ông Tan Tiang Hing Malcolm. Ông Sunyaluck Chaikajornawat và ông Koh Poh Tiong cùng đạt được 94,48% cổ phần tán thành.

Ông Koh Poh Tiong người Singapore, hiện là Chủ tịch HĐQT Beer Group - đang sở hữu 49% công ty mẹ của Công ty TNHH Vietnam Beverage. Ông Tan Tiang Hing, Malcolm (quốc tịch Malaysia) hiện là CEO Công ty Dexcel International, từng làm cho Heneiken. Ông Sunyaluck Chaikajornawat (quốc tịch Thái Lan) làm việc tại Công ty Weerawong Chinnavat & Partners của Thái Lan.

Hiện nay, cổ đông lớn nhất của Sabeco là Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev) với tỷ lệ sở hữu 53,59% vốn, còn Nhà nước nắm 36% vốn.

Vào ngày 29.3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn yêu cầu Bộ Công Thương xử lý các vấn đề liên quan đến kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (ThaiBev) về việc công ty này tham gia HĐQT và điều hành Sabeco. Trong đó, ThaiBev cho rằng mặc dù từ cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage, tuy nhiên ThaiBev vẫn chưa được trực tiếp tham gia HĐQT và điều hành Sabeco.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.