Mua 100 máy bay Mỹ, Vietjet sẽ 'qua mặt' Vietnam Airlines ngay trong năm nay?

"Với hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá 11,3 tỉ USD của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ), trong năm nay, Vietjet sẽ vượt qua Vietnam Airlines", Bloomberg dẫn lời Trung tâm Tư vấn hàng không CAPA-Center for Aviation khẳng định.

Vào trưa 23.5, với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama, đại diện hãng hàng không Vietjet đã ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá 11,3 tỉ USD của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ).

Như vậy, cùng với số lượng máy bay được ký kết mua trong hợp đồng lần này, tới cuối năm 2023, đội tàu bay của Vietjet sẽ có hơn 200 tàu bay mới và hiện đại nhất trên thế giới.

Nhận định hợp đồng tỉ đô này của Vietjet, Trung tâm Tư vấn hàng không CAPA-Center for Aviation khẳng định rằng ngay trong năm nay, hãng hàng không Vietjet sẽ vượt qua Vietnam Airlines và trở thành hãng hàng không nội địa lớn nhất Việt Nam.

“Vietjet dường như rất tham vọng. Họ đã tự khẳng định được tên tuổi tại thị trường nội địa với thị phần tăng trưởng rất nhanh trong thời gian qua”, Brendan Sobie, chiến lược gia trưởng tại CAPA Centre for Aviation cho biết.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet cho biết đội tàu bay B737 Max 200 của Boeing sẽ phục vụ cho chiến lược phát triển mạnh mẽ hơn nữa mạng đường bay quốc tế trong thời gian tới của Vietjet, bao gồm cả chiến lược phát triển mạng bay đường dài.

Bloomberg dự tính doanh thu của Vietjet sẽ tăng gấp đôi trong năm nay, từ 10.900 tỉ đồng (tương đương với 488 triệu USD) trong năm ngoái, và nâng số lượng hành khách được phục vụ lên 15 triệu người từ 9,3 triệu người trong năm 2015.

Hiện nay, Vietjet đang hoạt động với hơn 250 chuyến bay mỗi ngày với 50 tuyến đường bay ở Việt Nam và các nước, vùng lãnh thổ như: Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Myanmar và Malaysia.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, Việt Nam dự kiến sẽ nằm trong top 10 thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai thập niên tới.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.