MobiFone phản hồi vụ hủy hợp đồng mua 95% cổ phần AVG

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Theo thỏa thuận của hai bên, nhóm cổ đông AVG đặt cọc số tiền gần 450 tỉ đồng để cam kết thực hiện việc hủy hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Sau khi báo chí đăng thông tin Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) có cuộc họp chiều 12.3, đi đến thống nhất hủy thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, tới chiều 13.3 thì MobiFone đã lên tiếng về kế hoạch này.

MobiFone cho biết qua thông tin báo chí về kết luận chỉ đạo của Ban Bí thư, thực hiện chỉ đạo của Bộ TT-TT, MobiFone đã báo cáo Bộ TT-TT chủ trương hủy hợp đồng thỏa thuận mua 95% cổ phần của AVG và đã được bộ này đồng ý. Và MobiFone cùng nhóm cổ đông AVG đang xúc tiến việc hủy bỏ hợp đồng thỏa thuận mua bán cổ phần theo các quy định pháp luật.

Theo thỏa thuận của hai bên, nhóm cổ đông AVG đã đặt cọc số tiền gần 450 tỉ đồng để cam kết thực hiện việc hủy hợp đồng để đảm bảo không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của Nhà nước.

Cùng ngày, Bộ TT-TT cũng thông tin tới báo giới về việc chấm dứt hợp đồng MobiFone - AVG. Cụ thể, căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong điều kiện hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG chưa thực hiện xong, Bộ TT-TT đã chỉ đạo MobiFone làm việc với nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần AVG để đàm phán chấm dứt hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG với nguyên tắc thu hồi đầy đủ số vốn MobiFone đã bỏ ra.

Theo đó, nhóm cổ đông và MobiFone thống nhất việc chấm dứt hợp đồng; MobiFone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho nhóm cổ đông; nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền MobiFone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan. Như vậy, MobiFone sẽ nhận được số tiền lớn hơn số tiền MobiFone đã thanh toán cho nhóm cổ đông

Theo VnEconomy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • LanHuongReply

    14-3-2018 08:43:01

    Nhà em đang dùng AVG thấy khá tốt nhất là khoản chăm sóc KH bây giờ AVG lấy lại thì cũng hơi tiếc nhưng dù sao cũng chúc mừng mấy Bác Mobi lấy lại được tiền

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.