Kiếm được gần 10 tỉ USD nhờ giá thịt heo ở Trung Quốc tăng vọt

Ảnh minh họa chụp lại từ màn hình của Ardeaprints
Dịch tả heo châu Phi đã gây ảnh hưởng nặng đến ngành chăn nuôi heo Trung Quốc, kéo giá thịt heo tăng rất cao. Nhưng cũng nhờ đó mà khối tài sản của những ông trùm chăn nuôi heo lại tăng phi mã, đưa họ vọt lên vị trí rất cao trong bảng xếp hạng những người giàu nhất Trung Quốc.

Nikkei Asian Review 1 ngày trước dẫn số liệu của Viện Nghiên cứu Hurun (trụ sở ở Shanghai) cho biết, ông chủ Qin Yinglin của Muyuan Foods và vợ là Qian Ying đã tăng từ vị trí thứ 70 lên thứ 15 trong danh sách thường niên những người giàu nhất Trung Quốc, khi khối tài sản của họ tăng gấp 3 lần lên 14 tỉ USD, tức tăng thêm gần 10 tỉ USD chỉ trong 1 năm.

Qin bắt đầu gầy dựng sự nghiệp chăn nuôi heo của mình vào năm 1992 và Muyuan hiện là công ty điều hành trang trại heo lớn nhất Trung Quốc.

Còn Liu Yonghao, người sở hữu tập đoàn kinh doanh nông nghiệp New Hope Group đang mở rộng sang chăn nuôi heo, đã nhảy từ vị trí 62 lên 26 nhờ khối tài sản tăng hơn gấp đôi lên 11,5 tỉ USD.

Ấn phẩm về công nghiệp AgronoMag từng xếp ông này là nông dân giàu thứ 2 thế giới năm 2017. Đứng ngay sau là anh trai của ông này tên Liu Yongxing từ đối thủ East Hope Group. Ông này đã tụt 1 hạng trong danh sách mới của Hurun xuống vị trí thứ 30 với tài sản trị giá 10 tỉ USD.

Trong khi đó, vị trí hàng đầu của danh sách những người giàu nhất Trung Quốc của Hurun vẫn đang thuộc về Jack Ma, người đã nghỉ hưu vào tháng trước với tư cách là chủ tịch Tập đoàn Alibaba, với giá trị tài sản ròng 39 tỉ USD.

Những người sáng lập của 2 công ty chưa niêm yết có giá trị nhất Trung Quốc cũng leo lên danh sách những người giàu nhất này. Giám đốc điều hành Huawei Technologies - Ren Zhengfei có giá trị tài sản ròng tăng 24% lên 3 tỉ USD ngay cả khi doanh thu của công ty ông chịu áp lực nặng nề từ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hay như Zhang Yiming của ByteDance - nhà điều hành ứng dụng phát video trực tuyến TikTok đã tăng khối tài sản 46% lên 13,5 tỉ USD.

Bên cạnh đó, Hurun còn đánh giá các công ty có mô hình kinh doanh mạnh mẽ, đội ngũ tốt và có thể duy trì tinh thần khởi nghiệp vẫn đang không ngừng tiến về phía trước.

Thi Anh (theo Nikkei Asian Review)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.