Khảo sát mô hình sân bay Hong Kong, Bangkok để mở rộng Tân Sơn Nhất

Mô hình sân bay Hồng Kông hiện tại - Ảnh: TL
TP.HCM sẽ kiến nghị Thủ tướng cho phép tổ chức đoàn khảo sát thực tế về kinh nghiệm hoạt động, điều hành của 2 sân bay Bangkok, Hong Kong để góp phần vào việc nghiên cứu phương án tối ưu mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 13.7, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải khẩn trương tham mưu cho thành phố thực hiện các nhiệm vụ và đảm bảo tiến độ theo quy định dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Việc này nhằm thực hiện theo kết luận của Bí thư Thành ủy về chủ trương tổ chức nghiên cứu phương án mở rộng sân bay.

Theo UBND TP.HCM, Sở Giao thông vận tải cần xác định nội dung đặt hàng nghiên cứu của thành phố về đề án mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; dự thảo văn bản trình UBND TP.HCM, báo cáo Bí thư Thành ủy xem xét, chấp thuận trước khi triển khai thực hiện.

Đồng thời, Sở này cần tham mưu cho thành phố kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các ngành chức năng cung cấp sớm nhất các tài liệu liên quan về quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất các thời kỳ 1995-2017 để làm cơ sở nghiên cứu.

Đặc biệt, thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép tổ chức đoàn khảo sát thực tế về kinh nghiệm hoạt động, điều hành của 2 sân bay trong khu vực bao gồm sân bay Bangkok, sân bay Hong Kong với sự tham gia của các sở ngành chức năng và các chuyên gia, để góp phần vào việc nghiên cứu phương án tối ưu mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất…

Ngoài ra, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ được giao đại diện cho lãnh đạo UBND TP.HCM ký hợp đồng nghiên cứu đề án này với trường Đại học Bách Khoa TP.HCM trong tháng 7.2017.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.