Hưng Yên ước thu 900 tỉ đồng vụ nhãn lồng 2017

Năm 2017, sản lượng nhãn lồng Hưng Yên đạt khoảng 32.000 tấn, ước tính thu về 900 tỉ đồng.

Đó là thông tin được đại diện tỉnh Hưng Yên đưa ra tại "Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017", diễn ra từ ngày 25.8 đến 31.8.

Năm 2017, sản lượng nhãn lồng Hưng Yên đạt khoảng 32.000 tấn, ước tính thu về 900 tỉ đồng. Được biết, sản lượng năm nay giảm khoảng 10% so với năm ngoái. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã thu hoạch khoảng 30 - 35% sản lượng.

Những năm gần đây, tỷ lệ diện tích trồng nhãn có chất lượng ngon tại tỉnh đã tăng nhanh chiếm khoảng 90%, nhãn có chất lượng thấp (dùng chế biến long nhãn) chỉ còn 10%.

Hiện tỉnh Hưng Yên có khoảng 3.300 ha nhãn được trồng tại các vùng trồng quy mô tập trung như xã Hàm Tử, xã Đông Kết thuộc huyện Khoái Châu, xã Hồng Nam, huyện Kim Động, Tiên Lữ (Hưng Yên). Những khu vực này mỗi năm cho sản lượng khoảng 40.000 tấn.

Hiện nay, tỉnh Hưng Yên có 155 ha nhãn trồng theo tiêu chuẩn VietGap, trong đó hai vùng nhãn ở xã Hồng Nam và xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu được cấp mã số xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Ở những khu vực trên, nhãn được xem là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ nông dân, những người trồng nhãn thường có lãi từ 180 - 200 triệu đồng/ha/năm.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Central Group Vietnam, cho biết: "Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017" nhằm thực hiện biên bản ghi nhớ (MOU) vừa được ký kết giữa Tập đoàn Central và Bộ Công Thương, đó là hỗ trợ các nhà sản xuất địa phương, nông dân, quảng bá nông sản và sản phẩm Việt Nam tới người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Được biết, hệ thống siêu thị Big C dự kiến tiêu thụ 35 tấn nhãn lồng Hưng Yên trong thời gian diễn ra sự kiện này. Ngoài ra, dịp này cũng diễn ra Lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa các huyện, thành phố tỉnh Hưng Yên với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối tại Hà Nội.

Nhãn lồng Hưng Yên là loại trái cây đặc trưng của tỉnh Hưng Yên với đặc điểm nổi bật là quả tròn, vỏ quả màu nâu sẫm, với hương vị đặc trưng, mùi thơm, cùi quả dày, ráo nước, cơm nhãn màu trắng trong, giòn, vị ngọt đậm… Sản phẩm đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.