Ảnh minh họa từ Internet

Hôm nay là ngày cuối cùng khuyến mại 50% thẻ nạp cho thuê bao trả trước

Ảnh minh họa từ Cfatech.ng
Với quy định mới của Bộ TT-TT, có hiệu lực từ ngày mai 1.3.2018 thì thuê bao di động trả trước sẽ không còn được nhà mạng khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp như lâu nay nữa.

Hồi cuối tháng 12.2017, Bộ TT-TT đã ban hành Thông tư 47/2017/TT-BTTTT quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất. Thông tư nêu rõ tổng giá trị tối đa trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao di động trả trước không được phép vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động.

Điều này có nghĩa là nếu nhà mạng tung ra chương trình, người dùng di động mua thẻ nạp trả trước sẽ chỉ được khuyến mại tối đa 20%, thay vì mức 50% như lâu nay.

Thông tư 47/2017/TT-BTTTT có hiệu lực kể từ 1.3.2018 tức là ngày mai. Chính vì vậy hôm nay (28.2) các nhà mạng lớn như VinaPhone, Mobifone, Viettel đã đồng loạt gửi tin nhắn đến các thuê bao về chương trình khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao di động trả trước.

Sự thay đổi hạn mức khuyến mại nói trên rất được người dùng mạng di động quan tâm nhưng đáng nói là họ không quá lo lắng hay hụt hẫng bởi lẽ sự phổ biến của các công cụ liên lạc trực tuyến Facebook, Viber, Zalo, iMessage… nhiều năm nay đã chiếm bớt doanh thu của các nhà mạng khi giúp người dùng không còn tốn quá nhiều chi phí vào việc nhắn tin SMS hay gọi điện kiểu "truyền thống".

Do đó, khả năng nhiều người dùng sẽ không chuyển sang dùng dịch vụ di động trả sau để nhận được nhiều khuyến mãi hơn vì theo thói quen, việc dùng dịch vụ trả trước thường giúp người dùng kiểm soát được hạn mức chi tiêu cá nhân.

A.Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.