Hàng loạt sản phẩm nước uống đóng chai hết hạn bị tẩy xóa để thay hạn sử dụng mới

Ảnh minh họa từ Internet
Chủ cơ sở khai nhận do các sản phẩm nước uống đóng chai ngoại này không bán được, để lâu hết hạn sử dụng nên đã thuê người tẩy xoá date cũ để dán date mới vào.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) ngày 27.2 cho biết, vào khoảng 14h, ngày 26.2.2020, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai tại địa chỉ khu tập thể giáo viên Hàng Không, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Vượng là chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện quả tang cơ sở có 2 lao động đang dùng dung dịch tẩy rửa để tẩy xóa hạn sử dụng in trên nắp chai sản phẩm nước uống hạt é Rita Basil Seed loại 290ml/chai.

Theo trình bày của ông Nguyễn Văn Hải là người lao động của cơ sở thì ông được bà Vượng thuê thực hiện tẩy xóa ngày sản xuất, hạn sử dụng in trên nắp chai sản phẩm nước uống đã hết hạn tại cơ sở. Trong thời gian từ sáng đến khi Đội QLTT số 1 vào kiểm tra thì ông và 1 người nữa được ghuê đã tẩy xóa xong hạn sử dụng trên nắp chai đối với 43 thùng hàng nước uống hạt é Rita (24 chai/thùng).

Đến 16h, bà Vượng có mặt làm việc với Đoàn kiểm tra, xuất trình Giấy phép lái xe và nhận là chủ cơ sở kinh doanh trên và là chủ sở hữu toàn bộ hàng hóa tại cơ sở.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra xác định bà Vượng đã thuê lao động để tẩy xóa, sửa chữa hạn sử dụng của các loại nước đóng chai, cụ thể số hàng đã tẩy trên lô hàng đã hết hạn sử dụng với số lượng 69.312 chai nước uống các loại.

Bà Vượng cho biết do hàng không bán được, để lâu hết hạn sử dụng nên bà thuê ông Hải và ông Hùng để xóa hạn sử dụng và dán hạn sử dụng mới để bán nhưng chưa bán được, số lượng hàng đã được tẩy xóa cho đến thời điểm bị cơ quan kiểm tra phát hiện là 5.232 chai nước uống các loại, trong đó có 120 chai đã dán hạn sử dụng mới.

Ngoài hàng hóa tại cơ sở, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 14.688 chiếc tem có chữ Rita, ngày sản xuất 16.4.2019, hạn sử dụng đến ngày 16.8.2020; 77 chiếc tem ghi ngày sản xuất 5.5.2019, hạn sử dụng đến ngày 5.5.2020; 440 chiếc tem ghi ngày sản xuất 16.4.2019, hạn sử dụng đến ngày 16.8.2020; 2 lọ dung dịch tẩy rửa kèm theo bát và giẻ lau; 1 chiếc máy dập date model DYJ320 Made in China. Bà Vượng trình bày số tem nhãn và máy trên bà mua trôi nổi trên thị trường.

Cùng ngày, Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT (Tổng cục QLTT) kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh tại tòa nhà The Manor (khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu trên túi xách, ba lô, ví da Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Prada, Hermes; thắt lưng Montblanc (đồ da và giả da); đồng hồ IWC, Montblanc Watch, Rado, Valentino, Rolex, Cartier, Patek Philippe, Audemars Piguet.

Bên cạnh đó còn có hàng loạt giày thể thao, quần áo đều có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu Nike, Burberry, Gucci, Louis Vuitton, Tommy Jeans, The North Face…

Tại thời điểm kiểm tra một số chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

A.T.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.