TP.HCM điều chỉnh giá đất tính bồi thường nhiều dự án tái định cư

Nhiều dự án tái định cư được điều chỉnh giá đất - Ảnh: Phan Diệu
UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ nhiều dự án tái định cư trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng tuyến đường kết nối với khu tái định cư Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Trần Văn Giàu đoạn từ ranh quận Bình Tân đến Cầu Xáng là 4,615 và đất nông nghiệp từ 13,711 đến 13,712. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 2,5.

UBND TP.HCM cũng đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án giải quyết thoát nước cho khu tái định cư (khu 38ha), quận 12. Hệ số điều chỉnh giá đất ở tại vị trí hẻm rộng từ 5m trở lên đường Tân Thới Nhất là 6,011 và đất nông nghiệp từ 18,954 đến 19,000.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chấp thuận chủ trương tiếp tục lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án nối thông tuyến đường D3 tại phường 25, quận Bình Thạnh.

Mới đây, UBND TP.HCM còn phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ tại dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương, huyện Hóc Môn. Hệ số điều chỉnh giá đất ở đường quốc lộ 22 từ cầu An Sương đến ngã tư Trung Chánh từ 6,262 đến 6,799 tùy theo vị trí. Trong khi đó, đường quốc lộ 1A là 7,481 và đất nông nghiệp là 13,312.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5.

Tại dự án xây dựng cầu Kênh Xáng Ngang, xã Bình Lợi và xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, hệ số điều chỉnh giá đất ở mặt tiền đường Trương Văn Đa là 2,24, mặt tiền đường Thích Thiện Hòa là 4,233 và mặt tiền đường Mai Bá Hương (phía bên có kênh) là 3,62. Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp từ 1,032 đến 3,346.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 5.

Tại dự án xây dựng Trường mầm non Bình Chánh, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, hệ số điều chỉnh giá đất ở quốc lộ 1A đoạn từ ngã ba Quán Chuối đến Bờ nhà thờ Bình Chánh là 3,741 và đất nông nghiệp là 5,826.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.