Thủ tướng yêu cầu khẩn trương soạn thảo nghị định về đầu tư sân golf

Cả nước hiện có trên 60 sân golf - Ảnh minh họa
Dự kiến đến năm 2020, toàn quốc sẽ có gần 100 sân golf được quy hoạch…

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến điều kiện kinh doanh đối với các dự án sân golf. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp khẩn trương trình Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị định về điều kiện đầu tư kinh doanh sân golf theo đúng trình tự, thủ tục của luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và trình Chính phủ xem xét, quyết định về điều kiện đầu tư kinh doanh sân golf khi luật Quy hoạch có hiệu lực.

Xét đề nghị của Bộ KH-ĐT về bổ sung quy hoạch và chủ trương đầu tư sân golf, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, quyết định việc bổ sung quy hoạch sân golf trên cơ sở đảm bảo đáp ứng đúng quy định về điều kiện hiện hành, tiêu chí xây dựng nêu tại Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26.11.2009; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 18.4.2012 và các pháp luật khác có liên quan đến ngày luật Quy hoạch có hiệu lực.

Bộ KH-ĐT thực hiện thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án xây dựng và kinh doanh sân golf theo đúng quy định của luật Đầu tư.

Báo cáo mới đây của Bộ TN-MT cho thấy cả nước hiện có trên 60 sân golf trải đều trên gần 30 tỉnh thành cả nước. Dự kiến đến năm 2020, toàn quốc sẽ có gần 100 sân golf, được quy hoạch chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng kém, đất cát, đất chưa sử dụng, không sử dụng vào đất trồng lúa, đất màu, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng…

Theo Bảo Anh/VnEconomy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Cam YenReply

    12-2-2018 10:52:32

    Hơi lạ! Sân golf đã cho phép đầu tư đã vài chục năm qua mà đến bây giờ mới làm nghị định , là sao? Một vấn đề cốt lõi của điều hành đất nước là các văn bản luật pháp phải có trước chứ? Hơi lạ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.