Sóc Trăng xây khu đô thị mới tại hồ Nước Ngọt

Hồ Nước Ngọt tại trung tâm TP.Sóc Trăng - Ảnh: Hàm Yên
Ngày 12.3, Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng phát hành hồ sơ kêu gọi đầu tư cho dự án khu đô thị mới hồ Nước Ngọt toạ lạc tại P.6, TP.Sóc Trăng. Thời gian phát hành hồ sơ sẽ kéo dài đến ngày 11.4.

Dự án có tổng chi phí thực hiện dự kiến trên 2.560 tỉ đồng. Tổng diện tích đất sử dụng của toàn khu hơn 47 ha, trong đó đất xây dựng nhà ở là 14,64 ha.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng cho biết, mục tiêu của dự án này là xây dựng khu đô thị gắn liền với công viên vui chơi giải trí. Khu đô thị mới hồ Nước Ngọt bao gồm các chức năng như nhà ở, dịch vụ thương mại tổng hợp; trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác.

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng có đề xuất về việc không bố trí quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội đối với dự án nêu trên theo quy định hiện hành. Một trong những lý do đưa ra là dự án có yêu cầu kiến trúc, cảnh quan hiện đại, nên việc quy hoạch quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội là không phù hợp với định hướng của tỉnh, khó thu hút nhà đầu tư tham gia.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.