Quảng Ngãi: Công ty Đại Hùng Phong xây dựng trái phép, lấn đất quốc phòng

Các hạng mục khai thác kinh doanh nằm ngay trên đất quốc phòng - Ảnh: Nghĩa Hành
Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) Lê Văn Ninh thừa nhận Công ty TNHH Đại Hùng Phong vừa xây dựng công trình trái phép, xâm lấn đất quốc phòng ở Hang Câu.

Theo phản ánh của người dân đảo Lý Sơn, thời gian qua, Công ty TNHH Đại Hùng Phong (TP.Quảng Ngãi) đã xây dựng nhiều công trình không phép tại thắng cảnh Hang Câu với mục đích kinh doanh.

Mới đây, công ty này lại xây dựng thêm một ngôi nhà khá lớn và kiên cố nằm ngay trên diện tích đất dành cho mục đích quốc phòng. Không những vậy, Công ty Đại Hùng Phong còn sử dụng riêng để kinh doanh ở phần hang đá tự nhiên tại thắng cảnh Hang Câu.

Công trình vừa mới được công ty Đại Hùng Phong xây dựng

Đối với công trình vừa xây dựng của Công ty Đại Hùng Phong, ông Lê Văn Ninh - Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn xác nhận đây là công trình trái phép, xâm lấn đất quy hoạch quốc phòng. Huyện đã lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ trước ngày 10.3.

“Chính quyền huyện đã yêu cầu rồi nhưng công ty này vẫn không tháo dỡ. Huyện sẽ chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ công trình này”, ông Ninh nói.

Hang Câu, một thắng cảnh được tạo nên từ hoạt động phun trào núi lửa hàng triệu năm trước

Cũng theo ông Ninh, Công ty Đại Hùng Phong chưa được cấp phép xây dựng tại Hang Câu. Việc độc chiếm phần hang đá tại thắng cảnh hang Câu đã bị nhắc nhở nhiều lần. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn... làm ngơ.

“Huyện cho doanh nghiệp kinh doanh tạm, đổi lại họ dọn dẹp vệ sinh tại khu vực này. Thật ra chỗ đó chưa được cấp phép. Huyện yêu cầu công ty làm hồ sơ để được cấp phép, rồi đề nghị không được chiếm dụng phần hang đá nhưng công ty không thực hiện”, Phó chủ tịch huyện Lý Sơn cho hay.

Bài, ảnh: Nghĩa Hành - Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.