Phó thủ tướng yêu cầu kiểm tra hoạt động các dự án lấn biển Nha Trang

Một góc biển Nha Trang - Ảnh: Tourdulich.org.vn
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình mới đây đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc thành phố Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang.

Công văn của Phó thủ tướng nêu rõ trong thời gian qua, một số báo có bài viết phản ánh tình trạng nhiều dự án đầu tư xây dựng (thuộc địa bàn thành phố Nha Trang) san lấp lấn biển, ảnh hưởng đến cảnh quan vịnh Nha Trang.

Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài và nghiêm trọng nhưng việc xử lý vi phạm chưa triệt để nên các công trình vi phạm vẫn tồn tại.

Một dự án lấn biển ảnh hưởng đến môi trường vịnh Nha Trang - Ảnh từ NLĐ

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.5.2018.

Hiện vịnh Nha Trang chịu sức ép rất lớn từ việc cấp phép xây dựng các dự án liên quan đến mặt nước. Một số dự án được phê duyệt, sau đó chủ đầu tư đổ đất đá lấn, lấp biển trái phép. Điển hình là dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa bị cho đã lấp gần 13.000m2 vịnh Nha Trang.

Ông Phạm Văn Chi - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từng nói với báo chi rằng đây không phải lần đầu chủ đầu tư cố tình lấp vịnh tạo mặt bằng. Nếu cơ quan chức năng cứ để chủ đầu tư lấp vịnh trái phép thì việc phục hồi nguyên trạng sẽ rất khó khăn, trong khi việc cho phép tồn tại lại càng không được vì sẽ tạo tiền lệ xấu.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.