Phát hiện thêm sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Ảnh từ CafeF
Sau khi phát hiện thêm nhiều sai phạm của Mường Thanh, TP.Đà Nẵng đã đồng ý lùi thời gian để hoàn thiện các phương án cưỡng chế đập bỏ các hạng mục sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Theo nội dung báo cáo của UBND quận Ngũ Hành Sơn, trong quá trình hoàn thiện các phương án để triển khai thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) theo kế hoạch (vào ngày 20.8.2018) đã tiếp tục phát hiện các vi phạm có tính chất nghiêm trọng tại công trình.

Cụ thể, ngoài các sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5, chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục công trình trong khối chung cư không đúng với giấy phép xây dựng. Theo đó: tầng 25 tại vị trí trục A-B giao với trục 1-10, theo nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp thì tại vị trí này bố trí 5 phòng nhưng thực tế chủ đầu tư chỉ bố trí 1 phòng lớn và bố trí 2 cửa ra vào, công trình đã tô trát phía bên ngoài, bên trong chưa tô trát, láng nền.

Tại tầng 35, theo giấy phép xây dựng tại trục D-H giao với trục 2-8 là phòng lánh nạn, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 8 phòng ở, đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tầng kỹ thuật (tầng 41), theo nội dung giấy phép xây dựng thì diện tích xây dựng là 313m2, nhưng chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích xây dựng là 4.393m2 và bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng đã hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng.

Tại tầng mái (tầng 42), theo nội dung giấy phép xây dựng thì diện tích xây dựng là 313 m2, nhưng thực tế đã mở rộng toàn bộ khu vực với diện tích xây dựng là 4.393m2 và bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng đã hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng.

Trên mặt bằng tầng mái cơi nới, chủ đầu tư xây dựng thêm 2 tầng tại vị trí trục 2-7 giao với trục B-K (gồm 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng mái) với diện tích khoảng 313m2.

Nhằm đảm bảo trật tự kỷ cương hành chính trong lĩnh vực xây dựng, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất dời thời điểm thực hiện việc cưỡng chế các công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý toàn bộ sai phạm được phát hiện tại công trình.

UBND quận Ngũ Hành Sơn có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện phương án xử lý theo đúng quy định, lưu ý các phương án xử lý đối với phát sinh về an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản trong quá trình thực hiện cưỡng chế.

UBND thành phố Đà Nẵng giao công an thành phố, Cảnh sát PCCC trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương xử lý nghiêm các nội dung liên quan đến việc chấp hành pháp luật về cư trú, an ninh trật tự, an toàn về phòng, chống cháy nổ; đồng thời kiên quyết triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản đối với các hộ dân hiện cư trú tại công trình.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.