Phạt doanh nghiệp ở Phú Quốc 280 triệu đồng vì lấn chiếm đất công

Bến xe của Công ty cổ phần Xe buýt Phú Quốc- Ảnh: Hàm Yên
UBND tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 280 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Xe buýt Phú Quốc, vì chiếm gần 3.000 m2 đất công.

UBND TT.Dương Đông của H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa tống đạt quyết định do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND Kiên Giang ký phạt vi phạm hành chính với số tiền 280 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Xe buýt Phú Quốc, có trụ sở chính tại số 126 Nguyễn Trung Trực, KP.8, TT.Dương Đông. Công ty này do ông Nguyễn Văn Dũng làm Giám đốc, có hành vi lấn chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị do Nhà nước quản lý.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng buộc doanh nghiệp khôi phục lại tình trạng đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã chiếm với diện tích 2.995,1 m2, tại tổ 14, KP.4, TT.Dương Đông. Thời gian thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định và chi phí phải do doanh nghiệp chi trả.

Trong biên bản triển khai quyết định, ông Dũng có ý kiến là đồng ý nhận quyết định nhưng sẽ khiếu nại vì không đồng ý với nội dung của quyết định. Chiều 3.6, PV liên hệ nhiều lần nhưng ông Dũng không nghe điện thoại.

Hơn 1 tháng trước, UBND TT.Dương Đông phát hiện Công ty cổ phần Xe buýt Phú Quốc có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị do Nhà nước quản lý với tổng diện tích gần 3.000 m2. UBND H.Phú Quốc sau đó có văn bản đề nghị Sở Tư pháp tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quyết định xử phạt và buộc trả lại nguyên trạng trước khi vi phạm.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.