Marian Tower xây dựng lấn kênh rạch bất chấp luật pháp

Dự án Marian Tower lấn chiếm hành lang, kênh rạch trong quá trình xây dựng.
Mặc dù đã đóng cọc cừ lá sen lấn ra phía khu vực rạch Thầy Năm, thi công xây dựng sai vị trí, gây ảnh hưởng đến dòng chảy, tuy nhiên dhủ đầu tư Marian Tower vẫn cho rằng họ đóng bờ kè đúng phần đất.

Quan sát trên thực tế cho thấy, dự án Marian Tower của Công ty CP đầu tư LDG (LDG Group) đã xây dựng được hàng chục tầng, phía khu vực dự án giáp với rạch Thầy Năm, khu phố Đông, phường Vĩnh Phú-thị xã Thuận An-Bình Dương. Doanh nghiệp này đóng cọc xây dựng một cừ lá sen lấn ra khu vực giữa rạch Thầy Năm. Không chỉ riêng phần cừ lá sen, chủ đầu tư LDG còn cho san đất sát xuống rạch và đóng cọc để làm bờ kè chạy dài hàng chục mét.

Trước đây, diện tích đất đang xây dựng chung cư Marina Tower do Công ty TNHH Xây dựng - Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Tân Vũ Minh làm chủ đầu tư. Sau nhiều năm dự án này “chết yểu”, Tân Vũ Minh chuyển nhượng lại phần đất xây dựng chung cư cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đại Thịnh Phát (Công ty con của LDG Group). Từ đây, dự án chung cư Marina Tower mới chính thức được phát triển xây dựng.

Chúng tôi tìm hiểu thì nhận thấy, khu vực dọc rạch Thầy Năm trong bản đồ quy hoạch dự án trước đây của Tân Vũ Minh được UBND tỉnh Bình Dương cho phép xây dựng tuyến đê bao sát bờ để giữ đất. Nhưng đến nay dự án không thể thực hiện được điều này do dính nhiều lùm xùm, hàng chục hộ dân khổ khổ vì nhiều năm liền dự án không được đả động.

Dự án Marian Tower từng bị UBND thị xã Thuận An kiến nghị Sở Xây dựng Bình Dương kiểm tra sai phạm.

Theo như những gì vị chủ tịch HĐQT LDG Group khẳng định thì đơn vị này không xây dựng lấn ra khu vực rạch Thầy Năm và thực hiện việc xây dựng đóng bờ kè là đúng phần đất của mình.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì dự án chung cư Marina Tower đã bị UBND thị xã Thuận An chỉ ra nhiều điểm sai trong thi công công trình, trong đó có việc lấn sông. Cụ thể UBND thị xã Thuận An đã gửi đi công văn số 3056/UBND-KT cho Sở Xây dựng Bình Dương về việc kiểm tra dự án Marian Tower.

Ngoài ra, tuyến bờ kè mà LDG Group đang làm trước đây được giao cho công ty Tân Vũ Minh xây dựng là chỉ được đóng kè dựng taluy, nhưng LDG Group đã đóng cọc nhồi sâu hàng chục mét, đơn vị này cũng không có chức năng phải thi công tuyến kè rạch Thầy Năm.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.