IPPG chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land để mở khu phi thuế quan

Hình minh họa
Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư UBND TP.Đà Nẵng vừa thông tin, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã chính thức chấm dứt việc đàm phán hợp tác với chủ đầu tư dự án Golden Hill (Trung Nam Land) để mở trung tâm outlet và khu phi thuế quan tại khu đất này.

Nội dung công văn của IPPG gửi UBND TP.Đà Nẵng có nêu: "Thực hiện chủ trương của lãnh đạo TP.Đà Nẵng, ngày 16.4.2019, IPPG đã có buổi báo cáo với UBND TP.Đà Nẵng và các sở ngành liên quan về đề xuất của công ty đối với 3 dự án đầu tư: trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố, khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản) và trung tâm tài chính Đà Nẵng.

Tại trước và trong buổi họp chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến việc đề nghị UBND không mời báo đài tham gia buổi họp để chúng ta có thể thoải mái bàn thảo nội bộ và cũng tại buổi họp IPPG đã báo cáo hiện đang trong quá trình đàm phán với chủ đầu tư dự án Golden Hill (Trung Nam Land) để đầu tư phát triển dự án theo hướng mở trung tâm outlet và khu phi thuế quan tại khu đất này.

Tuy nhiên, sau cuộc họp chúng tôi được biết các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án khu phi thuế quan tại Golden Hill đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng. Do việc thương lượng với Trung Nam Land chưa hoàn tất nên các thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của IPPG, các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư với chúng tôi cũng rất bất ngờ và gây khó khăn cho chúng tôi trong quá trình hợp tác.

Đến nay, chúng tôi xin được chính thức báo cáo với UBND TP.Đà Nẵng và các cơ quan liên quan rằng việc đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land không đạt được kết quả như dự kiến. Và chúng tôi đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác này".

IPPG mong UBND TP.Đà Nẵng và các sở ban ngành hỗ trợ giới thiệu cho IPPG các vị trí đất phù hợp để chúng tôi nghiên cứu, đầu tư, phát triển dự án như kiến nghị. Sau khi khảo sát các vị trí, IPPG sẽ lập phương án đề xuất cụ thể, báo cáo cơ quan chính quyền để thực hiện lựa chọn nhà đầu tư cho khu phi thuế quan theo đúng quy định pháp luật hiện hành, trích nội dung công văn.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.