Doanh nghiệp bị phạt vì chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh họa từ Internet
Việc công trình chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động, sử dụng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao.

UBND tỉnh Quảng Ninh vài ngày trước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chi nhánh Công ty CP Mediamart Việt Nam tại Quảng Ninh với tổng số tiền phải nộp là 80 triệu đồng.

Nguyên nhân là chi nhánh Mediamart Việt Nam đã đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy. Cụ thể, Mediamart đã đưa công trình siêu thị điện máy Mediamart số 849 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào hoạt động sử dụng khi chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Cùng với việc ban hành mức phạt trên, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng buộc chi nhánh Mediamart Việt Nam phải tổ chức để cơ quan quản lý nhà nước nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với công trình siêu thị điện máy Mediamart, số 849 đường Nguyễn Văn Cừ, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long theo quy định, nếu để quá thời hạn sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Liên quan đến vấn đề phòng cháy chữa cháy của các công trình dự án nhà ở, UBND TP.HCM cuối tháng 4 đã chỉ đạo các cơ quan quản lý quy hoạch đô thị khi thực hiện cấp phép quy hoạch, thẩm định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cần lấy ý kiến của Công an TP (Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy) đối với các dự án, công trình thuộc diện phải thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng TP.HCM cần kiến nghị Bộ Xây dựng quy định chỉ sử dụng cần trục có cánh tay cần dạng nâng hạ tại các công trình trong đô thị có mật độ dân cư cao và sớm ban hành quy định xử phạt vi phạm đối với các đơn vị chưa tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng; phối hợp với các cơ quan liên quan có ý kiến về các giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trước khi trình UBND TP chấp thuận dự án đầu tư đối với các dự án phát triển nhà ở đã được cơ quan chức năng quản lý về quy hoạch cấp giấy phép quy hoạch, phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

T.L


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.