Diện mạo Biên Hòa sẽ thay đổi nhờ loạt công trình hạ tầng nghìn tỉ

Bước vào năm 2018, dòng vốn nghìn tỷ ồ ạt đổ vào Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) sẽ giúp thành phố này có diện mạo mới, “lột xác” trở nên sầm uất và hiện đại hơn...

Cách đây 2 năm, nói đến Biên Hòa, điều đầu tiên mà người ta nghĩ tới là một thành phố của những khu công nghiệp. Ngoài những khu công nghiệp ra, ở Biên Hòa khi đó người ta không tìm thấy đặc trưng của thành phố loại 1: Không khách sạn 5 sao, không chung cư cao cấp, không trung tâm thương mại đồ sộ, hiếm hoi cả những toà tháp cao tầng hay những trung tâm tài chính, cũng không những con phố mua sắm đầy những thương hiệu nổi tiếng về đêm.

Mười mấy năm qua, Biên Hòa vẫn mang trong mình hình hài của một "kén bướm", cho tới khi gần đây, quyết định rót gần 2 tỉ USD của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vào hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm đã giúp Biên Hòa có những động lực thu hút thêm dòng vốn đầu tư trong thời gian tới.

Khởi đầu cho hàng loạt công trình trình hạ tầng trọng điểm này là trục đường trung tâm TP.Biên Hòa với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỉ đồng. Theo thiết kế, dọc theo hai bên trục đường trung tâm sẽ được bố trí các công trình hành chính, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí… Tuyến đường này theo dự kiến, trễ nhất sẽ được khởi công vào năm 2019 và hoàn thành vào năm 2020. Song song cùng công trình trọng điểm này, 7 công trình khác với tổng vốn đầu tư 36.000 tỉ đồng cũng sẽ được gấp rút khởi công.

Các công trình hạ tầng mới rục rịch khởi động, nhưng đã tạo thành một lực hút thu hút dòng vồn đầu tư nghìn tỉ của các doanh nghiệp lớn đổ vào Biên Hòa. Thông tin mới nhất, trong tháng 4 tới, một khách sạn 5 sao đầu tiên tại Biên Hòa - Central Park sẽ được khánh thành. Khách sạn này hiện tại có khoảng 300 phòng, mỗi phòng rẻ nhất tầm 140 USD/đêm, cùng hội trường lớn với sức chứa trên 500 người.

Cũng trong tháng 4, một khu vui chơi cùng biển nhân tạo đầu tiên tại Biên Hòa với tổng vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng thời được khai trương.

Đáng chú ý nhất, sắp tới Biên Hòa sẽ hiện diện một tổ hợp trung tâm thương mại - căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao lớn nhất tại địa phương này mang tên Biên Hòa City Square. Khu tổ hợp này có tổng quy mô 2,5 ha, vốn đầu tư hơn 230 triệu USD, toạ lạc tại khu D2D - khu Thủ Thiêm mới của Biên Hòa. Chủ đầu tư của dự án này là công ty Berjaya - D2D - thành viên của tập đoàn bất động sản Malaysia Berjaya.

Dự án này gồm: khu căn hộ Amber Court, 2 toà tháp Topaz Twins với hơn 700 căn hộ dịch vụ, 1 tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao.

Hiện tại, khu căn hộ Amber Court đã hoàn thành và đi vào sử dụng, tổ hợp trung tâm thương mại - căn hộ văn phòng và khách sạn 5 sao sẽ được khởi công vào cuối năm 2018. Riêng dự án Topaz Twins đã được Berjaya - D2D công bố và chính thức khởi công vào cuối năm 2017.

Là dự án dành cho giới nhà giàu tại Biên Hòa, tổ hợp căn hộ dịch vụ này hội tụ đầy đủ các tiện ích cao cấp như: trung tâm thương mại, sauna, tổ hợp khu vui chơi trong nhà và ngoài trời cho trẻ em, tổ hợp vườn cảnh nhiệt đới và suối nước trong nhà…

Đến cả khu hồ bơi tại đây cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn hồ bơi resort với hàng loạt tiện ích đi kèm.

Sau Topaz Twins, sắp tới hàng loạt các dự án cao cấp cũng sẽ đổ bộ vào Biên Hoà dự án Biên Hoà Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)… Sau các công trình trên, theo thông tin khảo sát, cuối năm 2018 Aeon Mall, Lotte Mart cũng sẽ triển khai xây những đại siêu thị tại Biên Hòa.

Hàng loạt các dự án trên đã mang kỳ vọng thúc đẩy Biên Hòa sẽ tiếp tục thay đổi bộ mặt đô thị trong tương lai gần.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.