Nhân viên Địa ốc Alibaba dẫn khách đi Long Thành, Đồng Nai xem đất nền và đặt cọc - Ảnh từ NLĐO

Địa ốc Alibaba sẽ bị Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt hành chính

Địa ốc Alibaba dẫn khách đi Long Thành, Đồng Nai xem đất nền và đặt cọc - Ảnh: NLĐO
Việc xử phạt hành chính Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba liên quan đến dự án Tây Bắc Củ Chi.

Ngày 28.11, trao đổi phóng viên báo Người Lao Động, ông Trần Trọng Tuấn Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết sáng nay đơn vị đã có cuộc họp với một số sở, ngành khác liên quan đến hoạt động của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Địa ốc Alibaba)m về dự án tự xưng "Alibaba Tây Bắc Củ Chi".

Qua đó, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ xử phạt hành chính đối với Địa ốc Alibaba với các lỗi vi phạm liên quan đến luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản.

"Công ty địa ốc Alibaba này chưa phải là chủ đầu tư nhưng đã rao bán, đặt cọc là sai quy định. Trước đó, rất nhiều lần thanh tra sở mời làm việc nhưng công ty này không đến", ông Tuấn thông tin.

Theo ông Tuấn, thẩm quyền của sở chỉ là xử phạt hành chính cho nên sau khi xử lý xong sẽ cung cấp thông tin, hồ sơ cho Bộ Công an nhằm phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 22.11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an đã mời đại diện công ty CP địa ốc Alibaba lên làm việc xoay quanh nhiều thông tin các dự án mà công ty này rao bán, "giữ chỗ" ở Củ Chi (TP HCM) và Long Thành (Đồng Nai).

Theo đó, địa ốc Alibaba cho rằng công ty đã làm việc với Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc và đề nghị hợp tác đầu tư dự án tại đây. Sau đó, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc đã nộp hồ sơ đề xuất dự án đầu tư kèm theo văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư cho UBND TP.HCM. "Công ty chỉ cho lập hồ sơ phân lô dự kiến của dự án Alibaba Tây Bắc TP HCM và phiếu đặt chỗ để nhân viên kinh doanh giao dịch với khách hàng. Số tiền đặt chỗ 50 triệu đồng. Khi công ty mở bán chính thức nếu lúc này khách hàng huỷ bỏ giao dịch thì công ty trả lại tiền" - đại diện địa ốc Alibaba nói.

Theo đó, đến thời điểm này công ty địa ốc Alibaba đã nhận giữ chỗ cho 493 khách hàng, tương ứng với số tiền đặt cọc 16 tỉ 626 triệu đồng với dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi.

Theo Lê Phong/Người Lao Động


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.