Danh sách 13 chung cư cũ đang đe dọa cuộc sống gần 860 hộ dân

Chung cư Bùi Viện nằm ở quận 1 là một trong những chung cư được cho xuống cấp nghiêm trọng cần tháo dỡ ngay.
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết hiện thành phố vẫn còn 15 chung cư trong tình trạng hư hỏng nặng, trong đó không ít trường hợp rất nguy hiểm, có khả năng đổ sập bất cứ lúc nào.

Tờ Người Lao Động đưa tin mặc dù TP.HCM đã nỗ lực kêu gọi các đơn vị tham gia cải tạo nhưng trong số 15 chung cư đang xuống cấp trầm trọng nói trên chỉ có 2 chung cư là có chủ đầu tư. Số chung cư còn lại vẫn hoạt động trong điều kiện xuống cấp nghiêm trọng, đe doạ trực tiếp đến 861 hộ dân đang sinh sống.

Hiện tại còn 13 chung cư xuống cấp, được cảnh báo là nguy hiểm và hư hỏng nặng nhưng chưa có chủ đầu tư tham gia cải tạo (danh sách bên dưới).

UBND TP.HCM đặt kế hoạch đến năm 2020 phải giải quyết 50% trong số 474 chung cư cũ. Thế nhưng Sở Xây dựng cho rằng với tình hình hiện tại rất khó để đạt được mục tiêu đề ra.

Một ví dụ điển hình là từ năm 2007-2017, thành phố chỉ có thể dỡ được 32 chung cư cũ và tốc độ cải tạo rất chậm. Chưa kể nhiều đơn vị đầu tư đăng ký dự án nhưng rồi "ngâm" không thực hiện. Riêng năm 2017, TP.HCM đặt kế hoạch tháo dỡ 10 chung cư nhưng chỉ thực hiện được 3 ở quận 1, quận 3 và quận Tân Bình, theo Người Lao Động.

T.H


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.