Căn hộ cao cấp dưới 2 tỉ đồng vẫn hút khách

Căn hộ cao cấp vẫn hút được lượng khách mua lớn - Ảnh: AG
Mặc dù thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại khi có quá nhiều dự án được tung ra từ đầu năm đến nay, song phân khúc căn hộ tầm trung, cao cấp, có giá trên dưới 2 tỉ vẫn “được lòng” không ít người mua, nhất là những dự án có nhiều ưu thế về vị trí và tiện ích.

Cuối tuần qua, Tập đoàn An Gia – Creed Group đã chính thức mở bán đợt hai khu căn hộ biệt lập ven sông River Panorama. Kết quả sau hai đợt mở bán, 90% dự án River Panorama đã có chủ.

River Panorama nằm trong cụm dự án ven sông quận 7 rộng hơn 63.000m2, gồm 491 căn hộ diện tích từ 56 - 114 m2 (bố trí 2 - 3 phòng ngủ). Ngoài vị trí cạnh Phú Mỹ Hưng, dự án còn sở hữu hàng loạt tiện ích như: sảnh đón resort 1.000m2, hồ bơi ven sông trên độ cao 120 m, công viên kênh đào, hồ Sky Pearl… Giá chỉ từ 1,7 tỉ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ...

Tại lễ công bố cuối tháng 7 vừa qua, River Panorama đã đạt con số ấn tượng với 600 căn hộ có chủ chỉ trong vòng 3 giờ mở bán.

Bên cạnh An Gia, các dự án khác như Riva Park của Công ty Bất động sản Tiến Phát, Masteri Millennium tại quận 4, Lucasta của chủ đầu tư Khang Điền, Sun Wah Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Thủ Thiêm Dragon tại quận 2 do Công ty cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm làm chủ đầu tư cũng đang rục rịch chào bán.

Điều này minh chứng một thực tế, căn hộ cao cấp đang dần trở thành phân khúc chủ đạo của thị trường và những khu căn hộ có giá trị sống đẳng cấp vẫn luôn hấp dẫn khách hàng.

Theo chuyên gia Kinh tế TS. Đinh Thế Hiển, trong những tháng còn lại của năm 2017, căn hộ trung, cao cấp có vị trí tốt vẫn là lựa chọn hợp lý với những người có năng lực tài chính. Các dự án mới mở bán hay đang mở bán giai đoạn cuối đều có mức tăng nhẹ và đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc từ những dự án mới và lượng hàng tồn kho giảm mạnh.

Đồng quan điểm, ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc Bộ phận đầu tư (Savills Việt Nam) cho rằng, căn hộ có giá dưới 2 tỉ đồng vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường. Bởi lẽ, với mức thu nhập của người lao động tại các thành phố như Hà Nội, TP.HCM, căn hộ giá dưới 2 tỉ đồng đang có nhu cầu rất cao, bởi họ có thể vay ngân hàng để mua. Đồng thời, dòng sản phẩm này cũng thu hút được lượng khách mua lớn là những người nước ngoài.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.