Bình Định: Chung cư cho người thu nhập thấp nhưng toàn người giàu ở?

Nhiều người ở chung cư thu nhập thấp đã mua sắm ô tô.
​Chung cư Long Thịnh ở phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định được xây dành cho người thu nhập thấp. Thế nhưng liệu có phải họ là người thu nhập thấp khi một nửa số hộ trong đó đã sắm tới ô tô?

Bài viết trên VOV cho biết, dự án chung cư Long Thịnh do Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh vật liệu xây dựng Fico làm chủ đầu tư. Dự án có mức đầu tư hơn 216 tỉ đồng; quy mô 12 tầng, gồm 480 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 40-70 m2. Công trình đưa vào sử dụng cuối năm 2016. Đây là dự án dành cho công nhân lao động, người dân có mức thu nhập thấp. Thế nhưng, gần một nửa trong 480 hộ sống trong chung cư này đã mua sắm ô tô, mà lại đỗ tùy tiện, lấn chiếm cả không gian sinh hoạt chung.

Một người dân sống trong chung cư này bức xúc, bày tỏ với VOV rằng: Tỉnh và thành phố nói xây chung cư đây cho những người cán bộ công nhân viên có thu nhập thấp. Nhưng thực tế người thu nhập thấp chỉ khoảng 1-2%, còn phần đông là cán bộ và những người có chức có quyền.

"Họ mua được họ ở thì không nói, nhưng họ sang đi sang lại để họ lấy tiền lời. Là khu thu nhập thấp nhưng vô cùng nhiều xe ô tô, họ để rất lộn xộn", người này nói.

Vẫn theo VOV, dự án nhà ở xã hội đầu tiên này được xây dựng dành cho người lao động thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân phản ánh về tình trạng chung cư thu nhập thấp nhưng nhiều người giàu có lại được vào ở khu chung cư này. Hiện có nhiều xe ô tô đậu kín sân, trẻ em không có nơi vui chơi. Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giao Sở Xây dựng rà soát lại toàn bộ chung cư Long Thịnh và Phú Mỹ.

Ông Trần Viết Bảo - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết: Quá trình thực hiện vấn đề này có nhiều bất cập trong việc chính chủ hay không chính chủ. Rồi việc sử dụng không đúng mục đích, cho thuê lại rồi mua bán, chuyển nhượng. Sở Xây dựng cũng đã báo cáo UBND tỉnh và tỉnh cũng đã có chỉ đạo rà soát và thông báo cho những hộ thực hiện không đúng quy định của pháp luật về nhà ở xã hội thì phải thực hiện. Hạn chót là 31.7 này hộ nào không thực hiện việc sử dụng đúng mục đích, chính chủ thì sẽ báo cáo UBND tỉnh để thu hồi bán lại.

Sở Xây dựng đã và đang rà soát lại toàn bộ chủ các căn hộ tại 2 dự án nhà ở xã hội là chung cư Long Thịnh và Chung cư Phú Mỹ.

Đồng thời, tỉnh đã thành lập Tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra từng trường hợp cụ thể. Đối với những trường hợp đã mua nhà ở xã hội mà không ở, không đúng đối tượng sẽ kiên quyết thu hồi. Còn đối với những trường hợp mà đúng đối tượng nhưng chưa ở thì yêu cầu trong vòng 24 tháng phải vào ở và tỉnh không cho phép chuyển nhượng.

Theo VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.