Bất động sản Hà Nội 2020: Dự án gần đường đua F1 sẽ hưởng lợi?

Ảnh minh họa từ Internet
Savills Việt Nam cho rằng, việc khai trương đường đua F1 sắp tới tại khu vực Mỹ Đình ít nhiều cũng sẽ tác động tới các dự án bất động sản ở khu vực này.

Kể từ khi có thông tin Việt Nam (thủ đô Hà Nội) sẽ đăng cai tổ chức đua xe F1 vào tháng 4.2020, nhất là thời điểm tuyến đường được khởi công vào ngày 20.3.2019, giá thuê mặt bằng cửa hàng khu vực đường đua F1 chạy qua cứ nhích lên từng ngày, Savills Việt Nam nhận định.

Theo đó, vào cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng cửa hàng với diện tích 25m2 trên phố Lê Quang Đạo đã tăng từ 10 lên 15 triệu đồng. Giá những căn nhà mặt đường cũng tăng từ 110 triệu đồng/m2 lên 125 triệu đồng/m2 nhưng không có nhiều căn được rao bán, chủ yếu từ các nhà đầu tư đã mua từ trước, nhân dịp này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ làm tăng giá mặt bằng, kể từ khi có tin đường đua F1 sẽ chạy qua khu vực thì nhiều chung cư ở Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám đường đua ở đường Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… được thiết lập mặt bằng giá mới.

Chẳng hạn, tại chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực, cách đây 2 năm một căn hộ rộng chừng 82m2 có giá 2,6 tỉ đồng (31 triệu đồng/m2) nhưng giờ đã tăng lên 2,95 tỉ đồng (35 triệu đồng/m2). Tại khu đô thị Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi tháng 7.2019 từ 21-24 triệu đồng/m2.

Vẫn theo Savills, càng gần đến thời điểm tháng 4.2020, hầu hết các chung cư từ bình dân đến cao cấp ở khu vực quanh đường đua F1 tương lai ở Hà Nội đều có mức tăng từ 10-25% so với thời điểm cách đây 1 năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các chung cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2-3 quý trước.

Như vậy có thể nói, việc khai trương đường đua F1 sắp tới chắc chắn sẽ có tác động tới thị trường bất động sản khu vực xung quanh, trước hết là mảng khách sạn và căn hộ cho thuê (nhất là khi khách nước ngoài đến). Hơn nữa, các căn hộ dự án trong khu vực đó cũng có thể khai thác được lợi thế nếu góc view xem được giải đua.

Tuy nhiên, sau giải đua này thì giá bất động sản khu vực xung quanh sẽ được thiết lập lại mặt bằng giá cũ.

Tại một báo cáo mới đây, CBRE Việt Nam cho biết, giai đoạn 2010-2019 doanh số bán bất động sản thị trường Hà Nội được ghi nhận khả quan ở các dự án gần cơ sở hạ tầng tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, khu vực quanh các công trình, dự án lớn như sân vận động quốc gia, đường sắt trên cao, đường đua F1…

A.T.T tổng hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.