Hà Nội: Kiểm tra cửa hàng còn xăng nhưng nói hết, không bán cho khách

Cửa hàng xăng dầu số 2 (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ, Hà Nội) từ chối bán xăng cho người mua
Đêm qua 27.5, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra lập biên bản đối với một cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vì từ chối bán xăng cho người mua với lý do hết xăng, dù trong bồn vẫn còn xăng.

Tiếp nhận phản ánh của người dân về hiện tượng một cây xăng ở quận Đống Đa từ chối bán xăng A95 với lý do hết hàng, đêm qua 27.5, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra đêm 27.5 tại cửa hàng xăng dầu số 2 (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Q.Đống Đa, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối lực lượng QLTT với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.

Trước phản ứng của cửa hàng trưởng tại đây, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời công an tham gia hỗ trợ. Khi công an có mặt thì phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để QLTT kiểm tra.

Nhân viên cửa hàng cùng QLTT cắm thước đo đã xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20 nghìn lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết. Hiện lực lượng QLTT tiếp tục làm việc với chủ cửa hàng để xử lý.

Theo dự báo, trong kỳ điều chỉnh ngày hôm nay (28.5) giá xăng dầu trong nước có thể sẽ đồng loạt tăng mạnh khoảng từ 1.000 - 1.500 đồng/lít sau chuỗi ngày giảm liên tiếp từ đầu năm. Trước tình hình giá xăng dầu đang có xu hướng tăng mạnh, trong 2 ngày qua, nhiều cây xăng trên cả nước đồng loạt treo biển "hết xăng" khiến người tiêu dùng bức xúc.

Trước tình trạng trên, chiều 27.5, Bộ Công Thương đã vào cuộc yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá...

Tin và ảnh: Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.