Foxconn đã thuê được đất ở Việt Nam mở nhà máy lắp ráp tivi

Ảnh minh họa từ Internet
Dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 cho nhà máy lắp ráp linh kiện màn hình ti vi của Foxconn tại Quảng Ninh là 26 triệu USD. Hon Hai Precision Industry Co. (Ltd.)

Foxconn Technology Group (Hon Hai Precision Industry Co. Ltd.), tập đoàn của Đài Loan có quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính, đã quyết định thuê 10ha đất để đầu tư tại khu công nghiệp Đông Mai, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Harry Zhuo - Tổng giám đốc Foxconn cho biết, nhà máy tại Quảng Ninh sẽ lắp ráp linh kiện màn hình ti vi, dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 26 triệu USD, nhu cầu lao động 3.000 người. Hiệu quả của dự án tại Quảng Ninh sẽ là cơ sở để Foxconn tiếp tục nghiên cứu đầu tư mở rộng thêm nhiều lĩnh vực trong tương lai.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh hồi tháng 3, ông Harry Zhuo cho biết Foxconn Việt Nam đang hoạt động sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Foxconn được thành lập năm 1974 tại Đài Loan với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Tháng 3.2007, tập đoàn bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang và một số tỉnh của Việt Nam.

Các mặt hàng của Foxconn là sản phẩm liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn và công nghệ bảo vệ môi trường...

Thi Anh tổng hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.