Dừng tàu liên vận quốc tế Việt Nam-Trung Quốc từ 18 giờ chiều nay

Dừng tàu liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc và ngược lại bắt đầu từ 18 giờ chiều nay (4.2) - Ảnh: Internet
Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định dừng tàu liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc và ngược lại, bắt đầu từ 18 giờ chiều nay (4.2).

Trước bối cảnh dịch coronavirus đang diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đoàn tàu khách quốc tế, tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 18 giờ ngày 4.2 (thứ ba).

Tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đọàn tàu số hiệu MR1/T8702 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 21 giờ 20 ngày 5.2 (thứ tư). Việc khôi phục khai thác chạy tàu các đoàn tàu này sẽ được thực hiện khi có thông báo mới của Bộ Giao thông vận tải.

Đối với các đoàn tàu hàng quốc tế, trước mắt tiếp tục khai thác chạy tàu đối với các đoàn tàu hàng quốc tế qua hai cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng, Lào Cai.

Tàu khách liên vận quốc tế mang số hiệu Z6/T8702/MR1 xuất phát từ Hà Nội đi Bắc Kinh Tàu chạy 2 chuyến/tuần. Đoàn tàu khởi hành từ ga Gia Lâm các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần và đến Bắc Kinh Tây vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần.

Phía Trung Quốc, đoàn tàu mang số hiệu Z5/T8701/MR2 xuất phát từ Bắc Kinh Tây vào các ngày thứ Năm, Chủ nhật hàng tuần và đến Hà Nội vào các ngày thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần.

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết sẽ tiến hành hoàn lại 100% tiền vé cho hành khách đã mua trước, vé không mất phí trả vé trong vòng 30 ngày.

Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam nếu tiếp tục sang Trung Quốc bằng tàu MR1 trong tối nay (4.2), biên phòng Trung Quốc sẽ thực hiện cách ly ngay tại cửa khẩu trong tối thiểu 14 ngày để đảm bảo không lây lan dịch coronavirus.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.