Đồng Nai xây chợ đầu mối nông sản thực phẩm

Vị trí chợ nông sản thực phẩm Dầu Giây
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết chợ đầu mối nông sản thực phẩm sẽ được khởi công vào ngày 19.11 tới, gồm khu chợ và phố chợ có tổng diện tích gần 9 ha, quy mô 700 vựa và ki ốt, với tổng kinh phí đầu tư dự tính khoảng 221 tỉ đồng.

Về vị trí chợ Đầu mối nông sản thực phẩm được đặt tại trung tâm Ngã ba Dầu Giây, thuộc Khu trung tâm hành chính huyện Thống Nhất. Theo UBND tỉnh, nơi đây là vị trí thuận lợi để tập kết và cung ứng nông sản, thực phẩm cho thị trường TP.HCM, Đồng Nai và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Dự án được triển khai thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ khởi công xây dựng vào ngày 19.1, trên khu đất rộng 2 ha với quy mô 216 ô vựa và ki ốt, tổng kinh phí 49,5 tỉ đồng.

Chợ sẽ là nơi kinh doanh rau quả an toàn đạt tiêu chuẩn GAP (VietGAP, GlobalGAP) của Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Dự kiến đến tháng 6.2017, chợ Đầu mối nông sản thực phẩm giai đoạn 1 sẽ được đưa vào hoạt động.

Giai đoạn 2 chợ sẽ tiếp tục mở rộng thêm gần 7 ha, quy mô 500 điểm kinh doanh với tổng kinh phí đầu tư 172 tỉ đồng. Lúc này chợ sẽ đưa thêm mặt hàng thực phẩm heo, gà… vào kinh doanh.

Quang Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.