Đồng Nai đã tiêu hủy hơn 16.000 tấn heo bị bệnh tả heo châu Phi

Chôn lấp heo bị bệnh
Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, tính từ ngày 17.4 đến 21.8.2019, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 11 huyện, thành phố, trong đó có TP. Biên Hòa và TP. Long Khánh, bị dịch heo châu Phi.

Cụ thể, có 122/171 xã, phường và thị trấn bị dịch, với 405 ấp, gồm 3.315 hộ chăn nuôi chịu ảnh hưởng. Tổng số heo bị dịch bệnh là 309.146 con. Cơ quan chức năng đã thực hiện tiêu hủy heo bệnh bằng hình thức đốt và chôn 16.530 tấn, tính đến ngày 21.8.

Ông Nguyễn Hữu Ký, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết số heo tiêu hủy trên địa bàn Tân Phú lên tới 555 tấn. Bà Lê Thị Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát tiển nông thôn huyện Xuân Lộc nói huyện này đã tiêu hủy 330 tấn. Ông Ngô Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán thông tin lượng heo tiêu hủy trên địa bàn huyện là 240 tấn...

Huyện Thống Nhất là địa phương bị dịch nặng nhất. Ông Ngô Thanh Tùng - Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện cho biết tới thời điểm này huyện đã tiến hành tiêu hủy 3.000 tấn heo bệnh. Theo ông Tùng, bệnh dịch xuất hiện tại đâu thì chôn heo bệnh ngay tại đó, trừ trường hợp những hộ nuôi heo diện tích ở nhỏ hẹp không có đất chôn thì ủy ban xã có trách nhiệm tìm kiếm nơi chôn lấp nhưng phải xa khu dân cư.

Tin, ảnh: Phương Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.