Đến lượt Google sẽ cấm quảng cáo các loại tiền số

Nguồn ảnh: Bitcoinchaser.com
Động thái cấm quảng cáo tiền số của Google sắp tới có thể gây áp lực làm các loại tiền số giảm giá.

Trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC, ông Scott Spencer - Giám đốc phụ trách quảng cáo bền vững của Google cho hay Google đang trong quá trình cập nhật chính sách quảng cáo liên quan đến dịch vụ tài chính trên công cụ tìm kiếm của mình.

Theo đó từ tháng 6.2018 trở đi, Google sẽ cấm bất kỳ quảng cáo nào có nội dung liên quan đến tiền số bao gồm các vụ huy động vốn thông qua phát hành tiền số lần đầu (ICO), ví tiền số, tư vấn giao dịch tiền số.

Sự thay đổi chính sách trên đồng nghĩa với việc ngay cả những vụ phát hành tiền số hợp pháp cũng không được phép đăng quảng cáo thông qua bất kỳ sản phẩm nào của Google, bao gồm các trang web của Google cũng như các trang web bên thứ ba.

"Chúng tôi không có một quả cầu pha lê để biết tương lai tiền số sẽ đi về đâu, nhưng chúng tôi đã nhận thấy người tiêu dùng chịu đủ tổn thất hoặc nguy cơ tổn thất trong một lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận bằng sự thận trọng hết mức", ông Scott nói với CNBC.

Nếu được chính thức thực hiện thì hành động này của Google cũng giống như biện pháp cứng rắn mà mạng xã hội Facebook đã thực hiện từ đầu năm 2018.

Mặc dù cơn sốt tiền số đã tạo ra sự hưng phấn lớn cùng nhiều lợi nhuận cho không ít nhà đầu tư, nhưng đây vẫn là một lĩnh vực mà các cơ quan chức năng của các chính phủ chưa chạm tay tới để điều tiết được, dẫn đến việc thường xuyên xảy ra các vụ lừa đảo quy mô lớn thời gian gần đây.

Trong báo cáo Quảng cáo tin cậy và an toàn hàng năm, Google cho biết đã gỡ hơn 3,2 tỷ quảng cáo vi phạm chính sách của công ty trong năm 2017, nhiều gần gấp đôi con số 1,7 tỷ quảng cáo bị gỡ năm 2016. Quảng cáo đóng góp đến 84% doanh thu cho công ty mẹ cho nên việc thuyết phục khách hàng rằng hệ sinh thái Google là an toàn và hiệu quả là một điều có ý nghĩa sống còn đối với công ty.

CNBC cho rằng động thái của Google có thể gây áp lực làm tiền số giảm giá trên thị trường của nó.

Campuchia muốn "nối gót" Venezuela phát hành tiền số quốc gia

Tin từ tờ Telegraph cho biết Campuchia đang cân nhắc phát triển loại tiền số riêng, tương tự như Venezuela đã phát hành loại tiền số mang tên Petro của mình hồi tháng 2.

Dự kiến loại tiền số của Campuchia sẽ có tên là Entapay và được đề xuất tại một hội nghị về công nghệ Blockchain của các quốc gia Đông Nam Á diễn ra tại Phnom Penh ngày 7.3, với sự tham dự của phó thủ tướng Men Sam An.

Theo đó, Entapay có thể sẽ đóng vai trò là "cầu nối giữa hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số với thế giới thực. Đồng Entapay hứa hẹn sẽ thay thế cả thẻ Visa với vai trò là phương thức thanh toán chính thống mới. Đồng tiền này sẽ giúp Campuchia tận dụng được những lợi thế của Blockchain".

Hơn nữa, phía Campuchia kỳ vọng "tiền số quốc gia" sẽ giúp đất nước thoát khỏi lệnh trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây, đồng thời là một kênh phát triển kinh tế mới cho những quốc gia đang chìm trong lạm phát trầm trọng, vẫn theo Telegraph.

Việc phát hành tiền số của Venezuela diễn ra trong bối cảnh lạm phát của quốc gia này tăng lên 4 con số. Tổng thống nước này cho rằng tiền số quốc gia Petro sẽ giúp họ vượt qua lệnh trừng phạt của Mỹ.

Giống Venezuela, Iran cũng nằm trong danh sách các nước đang chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ và nước này cho biết hồi tháng trước rằng đang có kế hoạch phát hành tiền số quốc gia.

Thời gian gần đây có nhiều thông tin nói rằng Triều Tiên cũng đang nỗ lực đào tiền số và muốn sử dụng chúng để lách các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

A.Thư tổng hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.