Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Xây dựng kinh tế là nhiệm vụ quan trọng của quân đội

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 7.7 nhìn nhận nhiệm vụ tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế đã, đang và sẽ là chức năng nhiệm vụ hết sức quan trọng của quân đội.

Ngày 7.7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã dẫn đầu Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Viettel đạt được, đó là trở thành Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam; là nhân tố chính tạo ra sự bùng nổ viễn thông tại Việt Nam, giúp đất nước đạt được mục tiêu phổ cập dịch vụ viễn thông trước kế hoạch. Ngoài ra, Viettel cũng tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, cung cấp trang thiết bị kỹ thuật cao như máy thông tin, radar, hệ thống quản lý vùng trời, hệ thống tự động hoá chỉ huy… Trong đó, nhiều dòng trang thiết bị đáp ứng từ 50%-70%, thậm chí 100% nhu cầu của quân đội, giảm phụ thuộc nguồn cung nhập khẩu nước ngoài.

"Một tổ hợp công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao đang được hình thành từ Viettel"- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá việc tham gia phát triển, xây dựng kinh tế là chức năng, thể hiện được bản chất sâu sắc truyền thống vẻ vang của quân đội. Hơn 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, quân đội ta còn có chức năng hết sức quan trọng là đội quân lao động sản xuất. "Hơn 70 năm qua, thực hiện chức năng này, chúng ta đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc. Gần đây, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tham gia xoá đói giảm nghèo; triển khai xây dựng các khu kinh tế quốc phòng ở các địa bàn chiến lược, trọng điểm mà không doanh nghiệp (DN) nào tới được; tạo điều kiện đưa hàng vạn hộ dân cư lên các điểm định cư, các địa bàn mới, sinh sống lâu dài, tạo ra thế bố trí chiến lược hết sức trọng yếu về quốc phòng an ninh"- Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng lưu ý nhiệm vụ tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế đã, đang và sẽ là chức năng nhiệm vụ hết sức quan trọng của quân đội nhưng lại là điểm mà các thế lực thù địch tập trung chống phá. "Chúng cho rằng quân đội không làm kinh tế. Nguyên tắc chúng ta là Đảng lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt đối với quân đội, không giao cho tổ chức, cá nhân nào lãnh đạo, điều hành quân đội"- tướng Lịch nói.

Ông Lịch cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, trách nhiệm chính trị của đảng bộ quân đội là phải làm tốt và tốt hơn nữa sản xuất, kinh doanh. "Phấn đấu làm sao có nhiều Viettel nữa. Điều này chứng minh rằng chủ trương xây dựng các doanh nghiệp quân đội của đảng ta là đúng đắn"- Đại tướng Ngô Xuân Lịch nói và lưu ý Viettel cần kết hợp chặt chẽ kinh tế-quốc phòng, quốc phòng- kinh tế, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của đảng vừa là DN làm kinh tế vừa là 1 đơn vị tổ chức quân dụng đặt trong quân đội nên phải gương mẫu.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông Trương Minh Tuấn cho hay hiện nay, có một số thông tin trên mạng nhận thức không đúng, cho rằng các doanh nghiệp quân đội có nhiều lợi thế nhưng trong thực tế các doanh nghiệp quân đội bình đẳng với các doanh nghiệp bên ngoài. Trong đó, việc giao nộp ngân sách, nộp thuế không chỉ đúng quy định mà luôn luôn gương mẫu.

"Thực tiễn 70 năm qua, thực hiện chức năng quân đội chiến đấu, quân đội trong lao động sản xuất, quan đội đã chứng minh hùng hồn và thể hiện sự đúng đắn về quan điểm chủ trương kết hợp quốc phòng an ninh với phát triển kinh tế"- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Thùy Dương (báo Người lao động)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • HươngReply

  10-7-2017 10:59:47

  Đừng vơ đũa cả nắm rất khó chấp nhận ! Chẳng lẽ Thượng tướng Lê Chiêm, Trung tướng Quốc Thước, Thiếu tướng Lê mã Lương và nhiều vị khác cùng đông đảo Nhân dân góp ý kiến về việc quân đội cần tập trung vào nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy hiện đại, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc độc lập tự do của Tổ quốc, bảo vệ Đảng , bảo vệ Nhân dân, bảo vệ hòa bình, bảo vệ công cuộc phát triển đất nước phù hợp với tình hình và điều kiện mới cũng là lực lượng thù địch hay sao ??? Trung ngôn nghịch nhĩ. Là cán bộ cao cấp trong quân đội cũng như dân sự cần cẩn thận lời ăn tiếng nói, phân biệt rõ địch ta, không vì khác ý mình mà cho mọi người đều là thù địch !!!

 • Dân NguyễnReply

  10-7-2017 09:00:36

  Ba ông, mỗi ông nói mỗi đường. Ông Chiêm bảo không, ông Lịch bảo có, ông Vịnh lấp lửng. Họ có tài gì về quân sự chưa thấy, chỉ thấy họ không đủ tầm xử lí vấn đề của dân do dân đặt ra. Về mặt này họ không có gì sất. Buồn cho một quân đội nếu không giữ được Trường sa Hoàng sa để CHỈ THÍCH LÀM KINH TẾ.

 • LieutienReply

  08-7-2017 11:07:09

  Một ngài nói một kiểu, dân nghe ai?. T.Tg nói BQP có nghe không?, Quân uỷ TW cũng chỉ đạo rồi.!. Quân lệnh kiểu này ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.