Còn gần 21.000 vé tàu phục vụ Tết Mậu Tuất 2018

Hành khách mua vé tàu Tết 2017. Ảnh: Báo Hải quan.
​Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, hiện còn gần 21.000 vé tàu phục vụ Tết Mậu Tuất 2018.

Hành khách mua vé tàu Tết 2017. Ảnh: Báo Hải quan

Chiều 14.12, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quốc Trung - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến ngày 14.12, hiện tại ga vẫn còn gần 21.000 vé tàu phục vụ Tết Mậu Tuất 2018.

Trong đó, từ ngày 5 đến 8 và ngày 14.2 (tức từ ngày 20 đến 23, và 29 tháng chạp) còn khoảng 19.200 chỗ ga đi Sài Gòn, ga Biên Hòa đến từ Nha Trang - Hà Nội.

Còn từ ngày 9.2 đến ngày 13.2 (nhằm ngày 24 đến 28 tháng chạp) còn khoảng 1.800 chỗ, trong đó chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía bắc, các chỗ đường ngắn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn.

Sau Tết còn khoảng 66.100 chỗ có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn từ ngày 19.2 đến 3.3 (nhằm ngày 4 đến 16 tháng giêng).

“Người dân chưa mua được vé vẫn có cơ hội đặt vé tại website www.dsvn.vn, www. vetau.com.vn hoặc trực tiếp tại nhà ga, các đại lý bán vé.

Qua đó, người dân nên mua vé tại những kênh chính thức của ngành đường sắt, không nên mua vé bên ngoài hoặc xung quanh nhà ga tại vì đã có hiện tượng cạo sửa thông tin trên vé khi hành khách mua sẽ không hợp lệ, không có thông tin trên hệ thống”, ông Trung nhấn mạnh.

Theo ông Trung, số chỗ đặt mua tàu tết cũng thường xuyên biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé… nên người dân vẫn có thể mua được vé nếu thường xuyên truy cập vào trang web bán vé của đường sắt Việt Nam.

Đồng thời, để hạn chế tình trạng cò vé, bán vé kiểu chợ đen tại ga Sài Gòn, ngành dường sắt cũng đã thực hiện hàng loạt giải pháp để ngăn ngừa tình trạng trên.

Ngành đường sắt cũng khuyến cáo hiện nay đã xuất hiện nhiều website bán vé tàu hỏa có giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành đường sắt và có tên miền rất giống trang website của ngành đường sắt. Hành khách nên truy cập tại các website của đường sắt Việt Nam để được mua vé đúng giá niêm yết, tránh bị lừa đảo.

Hoàng Tâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.