Cần Thơ: Đường mới xây ngốn hơn 540 tỉ đồng, mới thông xe 1 năm đã xuống cấp

Ổ gà xuất hiện chi chít trên đường mới khánh thành - Ảnh: Thanh Ngọc
Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (đoạn từ xã Mỹ Khánh đến thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Cần Thơ (Ban 1) làm chủ đầu tư với tổng vốn là 546,474 tỉ đồng. Mới thông xe kỹ thuật vào tháng 7.2019, giờ con đường đã có dấu hiệu xuống cấp.

Chiều dài tuyến đường này chỉ gần 5,65km, kinh phí 546,474 tỉ đồng, tức 1km tốn gần 100 tỉ đồng, dù đây là tuyến đường mới chỉ phải giải tỏa và đền bù đất vườn, ruộng...

Tuyến đường có 23 cống tròn và 7 cống hộp; 5 cầu trên tuyến. Sau khi thông xe kỹ thuật vào tháng 7.2019, cuối năm 2019 tuyến đường đã được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, phần mặt đường không láng nhựa trơn mà chỉ trải nhựa gồ ghề. Hiện nay, nhiều ổ gà, vết nứt đã xuất hiện, dù lưu lượng xe trên tuyến đường chưa nhiều. Nhiều vết dặm vá chi chít. Một số cây cầu, phần gờ vẫn chưa hoàn thiện...

Điều đáng nói là ở cầu Trà Niền trên tuyến này, thiết kế kỳ quặc nhằm “tiết kiệm” nhưng vẫn được duyệt: cho một con đường cắt ngang ngay giữa dốc cầu, dẫn vào mộ cụ Phan Văn Trị và một lối trở ngược lại tuyến lộ Vòng Cung. Xe lên xuống cầu hay bị dòng xe từ con đường ấy đâm ngang, không xử lý kịp, đã có hơn chục vụ tai nạn giao thông.

Sau khi báo chí phản ánh, hiện con đường cắt ngang đã được bít lại, chờ xử lý. Nếu đúng quy cách, phải thiết kế cầu cao hơn để xe có thể qua lại dưới gầm cầu, hoặc phải hoàn thiện hai con đường mang cá để xe đi vòng xuống cuối dốc cầu.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.