Bộ Công Thương vào cuộc vụ Khaisilk bán khăn lụa 'made in China'

Khăn lụa Khaisilk
Liên quan đến vụ việc Khaisilk thừa nhận bán khăn lụa Trung Quốc gắn mác "made in Vietnam", Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng thì các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Sau khi Khaisilk thừa nhận bán khăn lụa "made in China", Văn phòng Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc đề nghị kiểm tra vụ việc liên quan đến xuất xứ hàng hóa của Tập đoàn Khaisilk.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “made in China” vừa có mác “made in Vietnam”.

Bộ trưởng Công Thương cho biết nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý. Thời gian Cục Quản lý thị trường báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28.10 tới.

Trước đó, một doanh nghiệp ở Hà Nội cho biết đã mua sản phẩm của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác. Số khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khai Silk (kích thước 50 x 50cm), với đơn giá 644.000 đồng/chiếc.

Sau khi nhận hàng thì khách hàng này phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung "Khaisilk made in Vietnam" còn một nhãn nữa với nội dung "made in China". Khách hàng cho biết khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại thì phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác cùng màu với dòng chữ "made in China".

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, đại diện cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai - nơi bán lô hàng trên, khẳng định chất liệu khăn được làm từ 100% lụa tơ tằm. Việc chiếc khăn gắn mác "made in China" là do nhân viên kho đã nhầm lẫn khi soạn lô khăn tay thuộc mẫu 55 x 55cm.

Theo đó, nhân viên bộ phận kho khi soạn lô 60 khăn cho đơn hàng do bị thiếu một chiếc đã lấy ngay trên máy may đang sản xuất khăn cho một khách hàng khác mà không kiểm tra kỹ.

"Đơn hàng bị lấy nhầm là đang sản xuất 350 chiếc cho một khách hàng khác ở Hong Kong. Việc may nhãn mác "made in China" là theo yêu cầu của khách hàng", vị đại diện này cho biết.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • KLu B'uReply

    26-10-2017 03:08:46

    Làm gì mà phải tới Bộ vào cuộc??? Chỉ có 1 Công ty ở Hà Nội bán hàng lụi mà Bộ đã phải vào cuộc rồi! Bộ này rảnh thiệt!!!

  • long leeReply

    26-10-2017 02:53:22

    vấn đề đã rõ ràng khaisilk nhập lô hàng lụa từ trung quốc cắt nhãn đưa nhãn hàng khaisilk vào hòng lừa dối người tiêu dùng một doanh nghiệp có uy tín như vậy mà không thấy hổ thẹn khi làm những điều trên , cũng có khả năng gian hàng trên đã qua mặt cty khaisilk tráo đổi hàng nhằm tìm kiếm lợi nhuận khaisilk nên cùng cơ quan công an , bộ công thương làm rõ trước công luận nếu k ! khaisilk đã tự giết mình

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.